Chủ đề nóng

Trò hề SEA Games: VĐV đi bộ Việt Nam mất HCV vì đối thủ... chạy

Quốc An Thứ hai, ngày 02/12/2019 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở môn đi bộ 10km nữ, VĐV Phan Thị Bích Hà bật khóc tức tưởi vì bị cướp mất HCV một cách trắng trợn. Đối thủ người nước chủ nhà Malaysia, Elena Gohling Yin, đổi từ đi bộ sang chạy về đích và được các trọng tài dung túng để chiến thắng.
Bình luận 0

SEA Games 29 (2017) tại Malaysia có thể coi là kỳ SEA Games nhiều sự cố và nhiều chuyện “dở khóc dở cười” nhất khi chủ nhà làm mọi cách có thể để vơ vét HCV. Họ tác động vào từ trọng tài, Ban tổ chức cho tới dùng những “chiêu trò” trái luật. Điển hình như ở nội dung bộ 10km nữ, khi VĐV Phan Thị Bích Hà của Việt Nam đã bật khóc tức tưởi vì bị VĐV nước chủ nhà cướp mất HCV một cách trắng trợn.

Bích Hà (áo đỏ) bị tước mất huy chương vàng một cách tức tưởi. Ảnh: Long Hưng.

Cụ thể, nhắm thấy khó có thể thắng Phan Thị Bích Hà, Elena Gohling Yin đã sử dụng “trò bẩn”. Theo đó, ngay từ những vòng đi bộ đầu tiên, VĐV của nước chủ nhà Malaysia này đã nhiều lần phạm luật, khi để 2 chân rời khỏi mặt đất cùng một lúc. Mà điều này là vi phạm quy định của môn đi bộ.

Tuy nhiên, trọng tài lại làm ngơ và thế là Elena Gohling Yin cứ liên tiếp phạm luật. Thậm chí đến vòng đi bộ cuối, VĐV này còn gần như đã chạy để cán đích ở vị trí đầu tiên và giành luôn tấm HCV. Chung cuộc, Bích Hà về đích với thành tích 52 phút 27 giây 78, còn Elena Gohling Yin có thành tích 52 phút 21 giây 50.

Sau khi nhận được kết quả, Bích Hà lộ rõ sự thất vọng, cô ngồi sụp xuống trước cửa phòng thay đồ và bật khóc.

Trường hợp của Phan Thị Bích Hà không phải hiếm ở các kỳ SEA Games. Còn nhớ vào năm 2013, VĐV đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc đã bật khóc khi nhìn đối thủ chủ nhà Myanmar Saw Mar Lar Nwe chạy về đích.

Theo luật của môn đi bộ, sau 3 lần phạm lỗi, VĐV sẽ bị loại. Nhưng truyền hình Malaysia không trực tiếp toàn bộ quá trình đi bộ, họ không quay bảng báo lỗi nên chỉ có trọng tài mới biết Elena Gohling Yin có nhấc cả 2 chân lên cùng lúc hay không. Mà khi trọng tài đã bị tác động của nước chủ nhà, thì các quyết định bằng cảm tính của họ đương nhiên không còn công minh nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem