Trồng cà phê hữu cơ
-
Để nâng cao chất lượng cà phê, một số hộ dân tại Gia Lai đã có xu hướng canh tác hướng hữu cơ nhằm tiết kiệm chi phí đầu vào và chú trọng hái quả chín. Nhờ đó, giá cà phê cũng tăng cao hơn hẳn so với những hộ hái lẫn nhiều quả xanh.
-
Để nâng cao chất lượng cà phê, một số hộ dân tại Gia Lai đã có xu hướng canh tác hướng hữu cơ nhằm tiết kiệm chi phí đầu vào và chú trọng hái quả chín. Nhờ đó, giá cà phê cũng tăng cao hơn hẳn so với những hộ hái lẫn nhiều quả xanh.
-
Nhằm phát triển bền vững ngành cà phê có truy xuất, liên kết theo chuỗi giá trị, năm 2021 Trung tâm Khuyến nông Đắk Nông đã phối hợp Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên thực hiện dự án “Xây dựng mô hình sản xuất cà phê vối theo hướng hữu cơ có truy xuất nguồn gốc và liên kết theo chuỗi giá trị”.
-
Nông dân trồng cà phê có thói quen luôn làm sạch cỏ dại để tránh cạnh tranh chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, việc để cỏ dại mọc um tùm phủ đất tại huyện Krông Năng (Đắk Lắk) giúp thay đổi thói quen trồng cà phê người dân…