Chủ đề nóng

Trồng cây làm gì?

Thứ năm, ngày 29/04/2010 13:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một bạn đọc vừa gửi thư thắc mắc đến Mõ, như sau: Tỉnh tôi được xem là vùng kinh tế phát triển, có điều tôi thấy các ngành chức năng làm kiểu gì ngồ ngộ, làm xốn con mắt người đi đường.
Bình luận 0

Đó là việc trồng cây theo quốc lộ, hay những con đường trong các khu công nghiệp. Không biết các nhà quy hoạch có tầm nhìn cỡ nào, mà hễ nơi nào có trụ điện, dây điện vắt ngang thì hì hục đào bới trồng cây ngay ở phía dưới.

Rồi khi chúng lớn, cơ thể no tròn, mập mạp, ra hoa kết trái... thì trớ trêu thay, họ lại làm một chuyện lạ lùng nhất thế giới: Chặt cho trơ cành, trụi lá vì sợ ảnh hưởng đến an toàn lưới điện. Như vậy thử hỏi trồng cây để làm gì? Bác Mõ nghĩ sao? (Một độc giả ở Bình Dương)

MÕ: Nếu bạn đọc báo để ý thì thỉnh thoảng vẫn thấy có những cột điện tự nhiên mọc lên ở… giữa đường, thậm chí có nơi mọc ở giữa ngã ba, ngã tư… Ai kêu mặc kệ, ngành điện vẫn tỉnh bơ để đấy, “một tấc không đi, một li không dời”, có sao đâu?

Vậy thì ngành công viên cây xanh (hay ngành nào đấy dính đến việc trồng cây ở đây) có trồng cây để rồi chặt cành vặt lá ở dưới các công trình điện thì… cũng có sao đâu? Chưa chắc trụ điện và cây xanh, anh nào vững hơn anh nào, nhỡ mưa bão gãy trụ điện thì đã có đám cây xanh trụi cành trụi lá kia làm “lực lượng dự bị ” cũng tốt quá đi chứ!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem