Chủ đề nóng

để đấy

 • Lắng nghe nông dân để giúp cho đúng

  Lắng nghe nông dân để giúp cho đúng

  Trước đây người dân Cò Nòi (huyện Mai Sơn, Sơn La) nghèo lắm, chưa hết vụ lúa, vụ ngô đã lo thiếu ăn. Bây giờ Nhà nước hỗ trợ nhiều, Hội bám sát ND, mọi nhu cầu, nguyện vọng, thắc mắc của dân được lắng nghe, khó khăn được giải quyết, đời sống đã khá dần lên.
 • Mang sách đến Việt Nam mà học

  Mang sách đến Việt Nam mà học

  Gần đây, báo chí cũng như dư luận xã hội tỏ ra hoài nghi đối với những con số mà các cơ quan chức năng đưa ra liên quan đến chất lượng đội ngũ công chức, mức độ hài lòng về dịch vụ hành chính công, tỷ lệ lao động thất nghiệp...
 • Cần hiểu đúng về huy động sức dân

  Cần hiểu đúng về huy động sức dân

  Vậy là Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đã bước sang “tuổi thứ 3” và có thể coi đây là giai đoạn bản lề để hoàn thành chỉ tiêu 20% số xã đạt NTM vào năm 2015.
 • “Không kiểm điểm rồi để đấy”

  “Không kiểm điểm rồi để đấy”

  (Dân Việt) - Dự thảo báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Ban Thường vụ Thành ủy được xây dựng với tinh thần khách quan, không né tránh, thể hiện tinh thần gương mẫu của Ban Thường vụ Thành ủy.
 • Vàng mắt

  Vàng mắt

  (Dân Việt) - Đừng có nghĩ nông dân ta ít mơ mộng. Vào những ngày được nghỉ lễ 2.9, hội viên CLB gốc đa cũng lãng mạn như ai.
 • Chết đuối trên đường

  Chết đuối trên đường

  (Dân Việt) - Trên đời này, không có cái chết nào ức bằng việc chết đuối trên đường cả. Thà đi sông đi biển bị chết đuối hoặc đi trên đường bị xe tông, xe đụng thì không nói làm gì...
 • Vải sớm - vải muộn

  Vải sớm - vải muộn

  (Dân Việt) - Công nhận là đọc cái anh Báo Nông Thôn Ngày Nay thấy có nhiều cái hay. Như ông Tý đấy, mắt toét nhèm, suốt ngày chúi đầu vào tờ báo, tưởng là đọc tin tức bên Tây, bên Tàu để dễ bề ra đầu làng nói phét, ai ngờ thực tế ra phết.
 • Tham bát bỏ mâm

  Tham bát bỏ mâm

  (Dân Việt) - Bỗng dưng được đống của, ông Tí sung sướng cứ cười toe suốt ngày. Cái miếng đất “chó ăn đá gà ăn sỏi” nhà ông cả năm trồng được mỗi vụ khoai sọ nay có giá mấy trăm triệu đồng, ai mà chả thích. Có một công ty khai thác đá đánh tiếng mua lại mảnh đất ở chân núi của nhà ông để làm nơi tập kết đá, miếng đất ấy, ông cứ tính vỡ hoang để đấy thôi ai ngờ lại được giá.
 • Trồng cây làm gì?

  Trồng cây làm gì?

  (Dân Việt) - Một bạn đọc vừa gửi thư thắc mắc đến Mõ, như sau: Tỉnh tôi được xem là vùng kinh tế phát triển, có điều tôi thấy các ngành chức năng làm kiểu gì ngồ ngộ, làm xốn con mắt người đi đường.