Chủ đề nóng

Trọng dụng cựu tù

Thứ ba, ngày 15/10/2013 10:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số cán bộ của ta đã bị tòa án kết tội bằng các bản án phạt giam, sau khi thoát khỏi lao tù đã tìm về với cơ quan, đơn vị, tiếp tục công tác và cống hiến cho đất nước.
Bình luận 0
- Quá tuyệt vời. Trước năm 1975 thời giặc tạm chiếm miền Nam, có bài hát: “Chốn lao tù là nơi ta rèn tâm trí, đây cũng là chiến trường mà ta không cần vũ khí…”. Các đồng chí thoát khỏi lao tù đã nêu gương dũng cảm chiến thắng ở một chiến trường đặc biệt vì “không cần vũ khí”.

- Rất tiếc, bác đang nhầm. Ở đây không phải em nói về các cán bộ của ta thời kỳ kháng chiến bị địch bắt tù đày, mà em nói về một số cán bộ huyện Đầm Dơi (Cà Mau) bị tòa án của ta kết án vì tội phá rừng chia đất, sau khi thoát vòng lao lý được UBND huyện tiếp tục trọng dụng vì “không trái với quy định của Nhà nước”.

- Thường thì phạm những tội đó, tòa còn có hình phạt bổ sung là cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc cấm hành nghề trong một thời gian nhất định mà.

- Em chả biết thế nào, nhưng dư luận dị nghị lắm.

- Dị nghị làm gì, sau này khi khai thành tích, các đồng chí ấy cứ ghi lý lịch là “cựu tù”, nghe cũng oai chứ lị.

Mõ (Mõ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem