Chủ đề nóng

tù đày

 • Quảng Ngãi: Mái ấm nghĩa tình làm dịu nỗi bất hạnh

  Quảng Ngãi: Mái ấm nghĩa tình làm dịu nỗi bất hạnh

  Chỉ tính riêng trong năm 2013, các cấp Hội ND Quảng Ngãi đã vận động xây mới 30 căn nhà cho hội viên ND nghèo trong tỉnh.
 • Huyền thoại Nelson Madela: Tù đày và tự do

  Huyền thoại Nelson Madela: Tù đày và tự do

  Với người dân Nam Phi, Nelson Madela không chỉ là vị tổng thống đầu tiên của nước này, mà ông còn giống như một phần máu thịt chảy trong tĩnh mạch của họ.
 • Trọng dụng cựu tù

  Trọng dụng cựu tù

  Một số cán bộ của ta đã bị tòa án kết tội bằng các bản án phạt giam, sau khi thoát khỏi lao tù đã tìm về với cơ quan, đơn vị, tiếp tục công tác và cống hiến cho đất nước.
 • Trường Cao đẳng nghề số 5 tặng nhà tình nghĩa

  Trường Cao đẳng nghề số 5 tặng nhà tình nghĩa

  Trường Cao đẳng nghề số 5 - Quân khu 5 vừa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Mười, xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Bà Mười là vợ liệt sĩ, bản thân bà là chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày trong những năm chống Mỹ.
 • Kỷ niệm 40 năm chiến thắng trở về

  Kỷ niệm 40 năm chiến thắng trở về

  (Dân Việt) - Sáng 15.3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng trở về (15.3.1973 - 15.3.2013) và Lễ tưởng niệm 4.000 liệt sĩ đã hy sinh tại di tích trại giam tù binh cộng sản Việt Nam - Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
 • Thêm 90.000 người được hưởng trợ cấp tháng

  Thêm 90.000 người được hưởng trợ cấp tháng

  (Dân Việt) - Ngày 6.9, Cục Người có công (Bộ LĐTBXH) đã tổng hợp xong danh sách khoảng 90.000 người mới được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).
 • Biểu dương các chiến sĩ cách mạng bị tù đày

  Biểu dương các chiến sĩ cách mạng bị tù đày

  (Dân Việt) - Ngày 16.10, tại TP.Huế, Bộ LĐTBXH phối hợp với Bộ Quốc phòng, Báo Nhân Dân tổ chức Hội nghị biểu dương các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tiêu biểu toàn quốc.
 • Đề xuất nhiều hỗ trợ cho người có công

  Đề xuất nhiều hỗ trợ cho người có công

  (Dân Việt) - Trả “lương” cho người chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, trợ cấp hàng tháng cho các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày... là những điểm điều chỉnh đáng chú ý mà Bộ LĐTBXH sẽ trình Chính phủ trong dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 54 về hỗ trợ người có công.
 • Cấp vé xe buýt cho thương binh, bệnh binh

  Cấp vé xe buýt cho thương binh, bệnh binh

  (Dân Việt) - Sở LĐTBXH Hà Nội sẽ cấp vé xe buýt miễn phí cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, người có công và khuyết tật ở 29 quận, huyện, thị xã có nhu cầu đi xe buýt trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ tháng 10.2011.
 • 420 người tham gia “Về nguồn”

  420 người tham gia “Về nguồn”

  (Dân Việt) - Ngày 29.6, ông Lê Xuân Niêm – Giám đốc Trung tâm Giáo dục truyền thống và Lịch sử VN cho biết, sau gần hai tháng chuẩn bị, có 420 đại biểu là thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và người có công với nước của 17 tỉnh, thành phố đã tham gia chuyến đi “Về nguồn”.