Chủ đề nóng

trồng hoa

 • Làng hoa Xuân Quan: Xây nhà lầu nhờ hoa

  Làng hoa Xuân Quan: Xây nhà lầu nhờ hoa

  Từ một địa phương trồng lúa, rau màu, giờ đây làng hoa trẻ Xuân Quan ( Văn Giang, Hưng Yên) đã phát triển gần 200 ha trồng hoa với nhiều nông dân thu nhập tiền tỷ mỗi năm.
 • Cúc pha lê nở đẹp đúng tết, đắt hàng, dân Gia Lai có tiền tươi

  Cúc pha lê nở đẹp đúng tết, đắt hàng, dân Gia Lai có tiền tươi

  Đến thời điểm này, hoa cúc pha lê của người dân phường Thắng Lợi (TP. Pleiku, Gia Lai) đã được đặt mua hết, chỉ việc chăm sóc chờ ngày thương lái chở đi. Năm nay thời tiết thuận lợi nên hoa đồng đều và đẹp, các nhà vườn cầm chắc vụ thắng to.
 • Nông dân ngoại thành hối hả chuẩn bị hoa tết

  Nông dân ngoại thành hối hả chuẩn bị hoa tết

  Hơn 10 năm nay, cứ sắp đến dịp Tết Nguyên đán, anh Trương Bá Hầu (ấp 3, xã Tân Quý Tây, Bình Chánh) lại chuẩn bị các loại hoa tham gia thị trường tết. Hiện ngoài 1.500 chậu hoa vạn thọ Thái, 1.300 cây sống đời, 1.000 cây hoa đồng tiền…, anh còn trồng thêm 60.000 cây giống hoa vạn thọ Thái, 20.000 cây giống cúc giống… Anh Hầu cho biết, tết năm ngoái, với hơn 3.000m2 đất vườn trồng hoa kiểng bán tết, anh có doanh thu hơn 250 triệu đồng.
 • Nông dân Đà Nẵng mượn đất trồng hoa, thế mà thu rất khá

  Nông dân Đà Nẵng mượn đất trồng hoa, thế mà thu rất khá

  Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề, thời điểm này, người nông dân trồng hoa trên địa bàn TP.Đà Nẵng đang tất bật với vườn hoa tết. Thời tiết có phần thuận lợi, mưa nhẹ, phù hợp cho các loại hoa phát triển.
 • Vùng đất phù sa nhìn đâu cũng thấy hoa, thành triệu phú nhờ hoa

  Vùng đất phù sa nhìn đâu cũng thấy hoa, thành triệu phú nhờ hoa

  Văn Giang là một huyện hoạt động nông nghiệp chiếm hơn 50% trong tỉ trọng cơ cấu kinh tế của toàn tỉnh, cuộc sống của người dân Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) chủ yếu gắn liền với cây lúa, cây rau màu. Hiện nay, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng diện tích trồng hoa cây cảnh.
 • Thung lũng trăm hoa khoe sắc phát hờn của trai "khùng" Yên Bái

  Thung lũng trăm hoa khoe sắc phát hờn của trai "khùng" Yên Bái

  Từ một lần tình cờ khi đi chơi tại bình nguyên xanh Khai Trung, anh Đinh Văn An (xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) đã quyết định bỏ toàn bộ số vốn trên 10 tỷ đồng mình tích cóp được sau nhiều năm để trồng hoa, làm du lịch tại đây.
 • Làm chổi đót, nước mắm, trồng hoa, dân ở đây thu hàng trăm triệu

  Làm chổi đót, nước mắm, trồng hoa, dân ở đây thu hàng trăm triệu

  Từ năm 2017 đến nay, nông dân phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) đã xây dựng được nhiều mô hình phát triển kinh tế giúp tạo việc làm, tăng thu nhập…
 • Kết nối sản xuất, hội viên nâng thu nhập

  Kết nối sản xuất, hội viên nâng thu nhập

  Triển khai định hướng phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), thời gian qua, Hội Nông dân quận đã chỉ đạo thành lập và ra mắt các chi, tổ hội nghề nghiệp tại các cơ sở hội nhằm tạo điều kiện cho nông dân kết nối sản xuất, nâng cao thu nhập.
 • Thạc sĩ sinh học hiến kế cứu vườn hoa cúc khỏi bệnh virus

  Thạc sĩ sinh học hiến kế cứu vườn hoa cúc khỏi bệnh virus

  Người trồng hoa cúc ở Đà Lạt đang lao đao, thua lỗ do virus sọc thân hoành hành tàn phá vườn hoa. Chế phẩm sinh học được điều chế bằng công nghệ Enzim do ông Nguyễn Phước (phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã làm thay đổi môi trường, khiến virus không phát tán phá hại được cây trồng.
 • Chàng trai bỏ việc về trồng cây đẹp đẽ mà kiếm tiền tỷ mỗi năm

  Chàng trai bỏ việc về trồng cây đẹp đẽ mà kiếm tiền tỷ mỗi năm

  Lã Chấn Huy là một thanh niên đến từ thị trấn Gao Kiều, thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ngay từ khi còn nhỏ, Lã Chấn Huy đã thích chơi hoa và cây, bản thân anh cũng không ngờ rằng sở thích này lại giúp anh kiếm được hàng trăm ngàn nhân dân tệ mỗi năm.