Chủ đề nóng

Trọng Hùng "Về nhà đi con" có chút chạnh lòng vì không được Bộ VH-TT&DL khen tặng

Thứ bảy, ngày 24/08/2019 14:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với sự đóng góp không nhỏ vào thành công của “Về nhà đi con”, Trọng Hùng - vai Khải “vũ phu” chia sẻ có chút hơi “chạnh lòng” khi không có tên trong danh sách các cá nhân được Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL tặng bằng khen mới đây.
Bình luận 0

Với sự đóng góp về việc xây dựng giá trị đạo đức xã hội, hạnh phúc gia đình lẫn giá trị nghệ thuật của bộ phim "Về nhà đi con" cho truyền hình nước nhà, mới đây Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã ký quyết định tặng bằng khen 2 tập thể và 13 cá nhân trong đoàn làm phim. 

Tuy nhiên, trong số đó hoàn toàn không có tên của nam diễn viên Trọng Hùng - người đã thể hiện thành công vai Khải "vũ phu". 

Sau thông tin đó, nhiều khán giả bày tỏ sự bất bình thay nam diễn viên vì cho rằng dù chỉ là tuyến vai phụ nhưng Khải là một trong những nhân vật chủ chốt góp phần đẩy tình tiết của phim lên cao trào, thu hút sự chú ý với công chúng.

Đoàn làm phim "Về nhà đi con" được Bộ VH-TT&DL khen tặng. Ảnh: TL

"Khải hút người xem từ những tập đầu tiên với hình ảnh ông chồng cờ bạc, vũ phu - tiêu biểu cho một bộ phận cũng không nhỏ trong xã hội. Không có Khải đẩy bi kịch của Huệ lên cao trào thì phim cũng sẽ không bao giờ hoàn chỉnh được như thế. Không khen tặng Trọng Hùng thiếu sót quá!" hoặc "Cá nhân tôi cho rằng vai bà Giang - mẹ Vũ của nghệ sĩ Ngân Quỳnh hay cô Hạnh bán hoa không có quá nhiều ảnh hưởng cũng nhận được bằng khen thì không có lý do gì Khải bị loại khỏi danh sách. Có vẻ như Bộ đã hơi "thiếu công bằng" với vai diễn này" ... là một số ý kiến đánh giá của khán giả.

Liên hệ với Trọng Hùng về thông tin này, nam diễn viên cho biết trước đó khi nghe thông tin đoàn làm phim "Về nhà đi con" được nhận bằng khen của Bộ VH-TT&DL anh cũng rất vui mừng, hạnh phúc vì những cống hiến của cả ê-kíp đã được ghi nhận. Tuy nhiên việc không có tên trong danh sách các cá nhân được khen tặng cũng khiến anh cảm thấy một chút chạnh lòng nhưng sau đó anh lại nhìn nhận vào những mặt tích cực của sự việc.

"Thú thật tôi có chút chạnh lòng khi không nhận được bằng khen của Bộ. Nhưng tôi không thấy quá buồn vì những cống hiến của tôi đã được khán giả ghi nhận. Đối với một diễn viên thì đó là thành công lớn nhất rồi" - Trọng Hùng chia sẻ.

Những góc khuất khác nhau trong vai Khải của Trọng Hùng. Ảnh: TL

Nam diễn viên nhấn mạnh, với anh sự động viên tinh thần lớn nhất vẫn là tình yêu thương từ khán giả. Sau khi tham gia "Về nhà đi con" điều quan trọng và thành công nhất là hiện tại ra ngoài khán giả vẫn nhận ra anh, nhớ đến vai diễn, chứng nhận những nỗ lực của anh.

Đặt giả thuyết rằng vì nhân vật Khải đại diện cho một bộ phận đàn ông vũ phu, phần xấu trong xã hội nên không được khen tặng? Trọng Hùng phủ nhận: "Nhân vật Khải ban đầu là người đàn ông xấu tính: ghen tuông, vũ phu, cờ bạc, … nhưng sau những biến cố anh ta đã thay đổi cả tâm tính lẫn ngoại hình để trở thành một người con người tích cực. Như thế đáng khen chứ? Thực tế cuộc sống chứng minh không ai xấu hoàn toàn, cũng chẳng ai tốt toàn diện! Và nhân vật Khải đã thể hiện rất tốt mặt trái của con người trong xã hội. Tôi khá hài lòng về sự cố gắng và diễn xuất của mình trong phim vì thế lý do nhân vật phản diện không phải là vấn đề đâu. Tôi tin Bộ VH-TT&DL có những tiêu chí riêng để đưa ra quyết định này".

Sau những biến cố, Khải đã cố gắng thay tâm đổi tính để sống tích cực. Ảnh: TL

Nam diễn viên nhấn mạnh: "Tôi có hơi chạnh lòng một tí thôi nhưng không sao, mọi chuyện lại đâu vào đấy, mình cứ cố gắng làm tốt việc của mình thôi. Tôi quan niệm, bằng khen là một món quà có giá trị nhất định nhưng quan trọng hơn hết vẫn là vị trí của mình trong lòng khán giả".

An Khánh (Gia đình & Xã hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem