Chủ đề nóng

Trồng măng cụt xen bưởi da xanh, lãi trên 200 triệu đồng/năm

Thứ ba, ngày 05/08/2014 07:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trồng măng cụt kết hợp với bưởi da xanh, mỗi năm gia đình chị Đỗ Thị Mỹ Tho ở ấp Tân Long, xã Hòa Mỹ (Phụng Hiệp, Hậu Giang) cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.
Bình luận 0
Vườn măng cụt của chị đã cho thu hoạch 4 vụ. Chị Tho cho biết: “Măng cụt là loại cây dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, chi phí đầu tư thấp. Măng cụt từ khi trồng đến cho trái khoảng hơn 10 năm và cho thu hoạch trái lên đến hơn 50 năm”.

Chị Tho thu hoạch măng cụt

Còn theo nhiều nhà vườn có kinh nghiệm cho biết, măng cụt từ khi ra hoa đến thu hoạch khoảng 3 tháng, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 1,5 tháng. Bình quân năng suất 1 ha khoảng 20 - 35 tấn/năm.

Hiện tại, vườn măng cụt của chị Tho bước vào thời điểm thu hoạch cuối vụ. Với vườn măng cụt 1 ha cho sản lượng thu hoạch khoảng 11 tấn trái, bán với giá 20.000 - 35.000 đồng/kg, trừ chi phí thu lãi khoảng 200 triệu đồng.

Nói về hiệu quả trồng măng cụt xen bưởi, chị Tho so sánh: “Trồng măng cụt khỏe hơn làm ruộng rất nhiều. Lúc nhỏ thì tưới nước nhiều, chứ khi cây bén rễ và lớn chỉ cần tưới khi bón phân (mỗi năm 2 lần). Đầu ra của loại trái cây này luôn ổn định, ít rủi ro và cho thu nhập khá. Trồng măng cụt không cần sử dụng thuốc BVTV, còn chi phí đầu tư phân bón cho 1 ha măng cụt khoảng 10 triệu đồng".

Ngoài ra, chị Tho còn tận dụng diện tích mé liếp để trồng xen 150 cây bưởi da xanh, mỗi năm thu lãi thêm 10 triệu đồng.
(Theo Nông nghiệp Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem