Chủ đề nóng

trồng măng tây xanh

 • Bắc Ninh: Trồng dưa “mắn đẻ”, giám đốc nông dân xinh như hotgirl bán trái vô siêu thị

  Bắc Ninh: Trồng dưa “mắn đẻ”, giám đốc nông dân xinh như hotgirl bán trái vô siêu thị

  Niềm đam mê và quyết tâm làm ra nông sản sạch, chị Nguyễn Thị Trâm, sinh năm 1990 và chồng là anh Nguyễn Đình Hải ở thôn Nhất Trai, xã Minh Tân, huyện Lương Tài, (Bắc Ninh) đã mạnh dạn đầu tư mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, trồng dưa leo baby trong nhà màng đang cho thu nhập tốt.
 • Gia Lai: Trồng cây rau "lạ", một nông dân trở nên giàu có, thu nhập 150 triệu đồng/tháng

  Gia Lai: Trồng cây rau "lạ", một nông dân trở nên giàu có, thu nhập 150 triệu đồng/tháng

  (GLO)-Sau nhiều năm gắn bó với cây chanh dây, cây hồ tiêu, năm 2019 anh Phạm Văn Diển (thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) quyết định chuyển đổi sang trồng cây măng tây xanh để cải thiện kinh tế gia đình.
 • Trai trẻ Gia Lai "kéo cả làng" khá giả nhờ trồng rau "lạ", chỉ hái mầm mà bán đắt tiền

  Trai trẻ Gia Lai "kéo cả làng" khá giả nhờ trồng rau "lạ", chỉ hái mầm mà bán đắt tiền

  Sau khi chuyển đổi từ cà phê, hồ tiêu sang trồng măng tây cho hiệu quả kinh tế cao, kết nối được thị trường tiêu thụ, một thanh niên trẻ tuổi ở tỉnh Gia Lai đã liên kết với nhiều hộ dân để trồng măng tây với quy mô lớn.
 • Trồng cây “rau vua”, nuôi con đặc sản, nông dân nhanh giàu

  Trồng cây “rau vua”, nuôi con đặc sản, nông dân nhanh giàu

  Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, tăng thu nhập, Hội Nông dân (ND) xã Thái Bảo, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) đã triển khai nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ hội viên. Dưới sự trợ giúp của Hội, nhiều nông dân xã Thái Bảo đã khởi nghiệp trồng cây “rau vua”, nuôi con đặc sản... đem lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Điện Biên: Giâm "cây lạ" ở nhà lưới, dân hỏi trồng cỏ gì thế, bảo là "rau hoàng đế"

  Điện Biên: Giâm "cây lạ" ở nhà lưới, dân hỏi trồng cỏ gì thế, bảo là "rau hoàng đế"

  Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kinh tế nông nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân nhưng không chọn công việc nhà nước ổn định mà anh Lò Văn Thành (tỉnh Điện Biên) lại chọn cho mình một hướng đi kinh tế vô cùng hiệu quả với việc trồng cây măng tây xanh-được mệnh danh là "rau hoàng đế"...
 • Nữ thủ lĩnh trồng "rau vua", cứ mở mắt ra là có triệu rưỡi

  Nữ thủ lĩnh trồng "rau vua", cứ mở mắt ra là có triệu rưỡi

  Từ những vùng đất cằn cỗi khó sản xuất, qua bàn tay của bà Châu Thị Xéo (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã biến thành vùng đất trù phú, xanh tươi. Đặc biệt là nhờ trồng cây được mệnh danh "rau vua", tức cây măng tây, bà Xéo đã thu về tiền triệu mỗi ngày.
 • Nữ thủ lĩnh trồng "rau vua", cứ mở mắt ra là có triệu rưỡi

  Nữ thủ lĩnh trồng "rau vua", cứ mở mắt ra là có triệu rưỡi

  Từ những vùng đất cằn cỗi khó sản xuất, qua bàn tay của bà Châu Thị Xéo (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã biến thành vùng đất trù phú, xanh tươi. Đặc biệt là nhờ trồng cây được mệnh danh "rau vua", tức cây măng tây, bà Xéo đã thu về tiền triệu mỗi ngày.
 • Mang thứ rau lạ về trồng ở quê, ai ngờ bán đắt, lãi 15 triệu/tháng

  Mang thứ rau lạ về trồng ở quê, ai ngờ bán đắt, lãi 15 triệu/tháng

  Dẫn chúng tôi đi thăm mô hình trồng măng tây xanh rộng chừng 6 sào của gia đình, ông Nguyễn Hải Hà, thôn Vườn Tràng, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) vui vẻ cho biết: Trước đây, toàn bộ diện tích này được vợ chồng tôi trồng một vụ lúa và 1 vụ màu, năm được mùa thì đủ ăn, năm mất mùa thì gần như mất trắng.
 • Nam Định: Lãng tử bỏ lương nghìn đô về làng trồng..."rau vua"

  Nam Định: Lãng tử bỏ lương nghìn đô về làng trồng..."rau vua"

  Đang có mức lương hàng nghìn đô mỗi tháng nhưng với niềm đam mê nông nghiệp, đặc biệt "bị ám ảnh" với cây măng tây, anh Trần Hữu Chung (41 tuổi) trú tại xóm 5, xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy (Nam Định) đã quyết định về làng bắt tay xây dựng mô hình trang trại trồng măng tây-thứ cây được ví như..."rau vua".
 • Quảng Nam: Giữa cát nắng chang chang, trồng cây lạ ra "rau vua"

  Quảng Nam: Giữa cát nắng chang chang, trồng cây lạ ra "rau vua"

  Nhờ trông cây măng tây xanh trên đất cát mà ông Trần Văn Cường, 60 tuổi, ở thôn 2, xã Hương An, (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) có thu nhập khủng và bình quân mỗi năm sau khi trừ các chi phí đầu tư, ông đã đút túi trên 1 tỷ đồng. Búp măng tây xanh thu hái bán giá cao, chủ yếu các nhà hàng, khách sạn, siêu thị thu mua và được ví như "rau vua" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng phòng ngừa nhiều loại bệnh...