Trồng măng tây
-
Nhạy bén nắm bắt tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng măng tây, năng động để đạt được hiệu quả cao, lão nông Phạm Lê Hùng, 64 tuổi ở thôn Từ Tâm 2, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều sáng tạo trong mô hình trồng măng tây không dùng phân bón hóa học (phân vô cơ) mà năng suất măng vẫn cao.
-
Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cây măng tây sẽ thường mắc một số bệnh gây ảnh hưởng đến chất lượng và giảm năng suất thu hoạch. Hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu rõ hơn về một số bệnh thường gặp và cách phòng bệnh trên cây măng tây.
-
Chăm sóc măng tây như thế nào, cần lưu ý gì trong quy trình chăm sóc măng tây? Tuần này, chương trình Sổ tay Nhà nông sẽ cùng bà con tìm hiểu cách chăm sóc măng tây đơn giản, đạt hiệu quả cao, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.
-
Hiện nay, có 3 phương pháp nhân giống măng tây phổ biến, đó là bằng hạt hoặc bằng cách tách mầm, ươm bầu cây. Bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu cách ươm giống măng tây bằng hạt trong số tuần này nhé!
-
Cây măng tây được cho là loại cây tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, có những kỹ thuật nhất định cần tuân thủ để có thể nhân giống loại cây này. Hôm nay, chương trình Sổ tay Nhà nông sẽ cùng bà con tìm hiểu một số phương pháp nhân giống măng tây đơn giản, hiệu quả.
-
Măng tây dần trở nên phổ biến ở nước ta bởi có hàm lượng giàu dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là loại cây được nhiều bà con lựa chọn trồng vì hiệu quả kinh tế cao. Hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu kỹ thuật trồng măng tây đơn giản.
-
Cây măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại có giá trị về dược liệu; dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, hiệu quả kinh tế vượt trội. Mô hình trồng cây măng tây của gia đình chị Ma Thị Nguyên, thôn Lang Đán, xã Phù Lưu (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã mở ra nhiều triển vọng làm giàu...
-
Từng trải với nghề “làm hàng bông”, nhưng đến giờ ông Nguyễn Chí Hiếu (xã Lương Hòa Lạc, Chợ Gạo, Tiền Giang) mới biết trồng măng tây (còn gọi là “rau vua”) bán chạy như tôm tươi.
-
Măng tây là loại cây thảo có thân mọc ngầm dưới đất, tên khoa học là Asparagus officinalis, có nguồn gốc từ Châu Âu, Bắc Phi và Tây Á. Ngày nay, măng tây được trồng nhiều nơi ở những khu vực quốc gia khác nhau và được sử dụng như một loại rau với hơn 300 loài khác nhau.
-
Trồng thứ rau gì nhìn xa cứ như cỏ dại, một chị nông dân Bình Dương "hái" ngon ơ 270-300 triệu/tháng
Một trong những người đi tiên phong với việc trồng măng tây là chị Lê Kim Hồng ở ấp Suối Cạn, xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương)- cô chủ của thương hiệu “Măng tây Bình Dương”.