Chủ đề nóng

trồng màu

 • Trồng rau màu, dân ở đây hướng tới làm giàu

  Trồng rau màu, dân ở đây hướng tới làm giàu

  Những năm qua, Hội ND TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế, nhằm từng bước nâng cao đời sống cho bà con. Chuyển từ làm lúa sang trồng các loại rau màu là 1 trong những mô hình mang lại thu nhập khá cho nông dân ở đây.
 • Cà Mau: Chỉ trồng dưa leo đẹp như tranh vẽ, thu 500 triệu/năm

  Cà Mau: Chỉ trồng dưa leo đẹp như tranh vẽ, thu 500 triệu/năm

  Ông Nguyễn Văn Chẳng, ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình (Cà Mau) trồng 1ha dưa leo trên đất ruộng. Mỗi vụ ông thu hoạch dưa leo bán mang về 500 triệu đồng. Đấy là còn chưa kể nguồn thu từ 2 vụ trồng lúa trước đó. Nhưng so với lúa, dưa leo cho thu nhập cao hơn rất nhiều.
 • Trồng bí đao, trồng ớt sừng vàng thu 200 triệu mỗi năm

  Trồng bí đao, trồng ớt sừng vàng thu 200 triệu mỗi năm

  Với số tiền 170 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, các thành viên Tổ hợp tác (THT) trồng màu khu vực Phú Thạnh, phường Tân Phú, quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) đã xây dựng được mô hình trồng màu hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
 • Kiên Giang: Trồng cà tím, khổ qua xanh, ruộng đẹp lại có tiền nhanh

  Kiên Giang: Trồng cà tím, khổ qua xanh, ruộng đẹp lại có tiền nhanh

  Thực hiện tái cơ cấu trong nông nghiệp, bên cạnh việc trồng lúa, nông dân huyện Giang Thành (Kiên Giang) đã mạnh dạn trồng các loại hoa màu; trong đó trồng nhiều là các loại như: bắp, đậu, dưa leo, cà tím, khổ qua...Nhờ sự cần cù, chịu khó và học hỏi những tiến bộ kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, nhiều nông dân vươn lên khá giả. Qua việc trồng hoa màu như trồng khổ qua đã cho thu nhập cao gấp 3 đến 4 lần so với trồng lúa, góp phần nâng cao đời sống cho người dân vùng biên giới.
 • Cách trồng hay: Đất mặn "khó nhằn", rau màu vẫn xanh, kiếm nhanh 200 triệu

  Cách trồng hay: Đất mặn "khó nhằn", rau màu vẫn xanh, kiếm nhanh 200 triệu

  Từ vùng đất mặn, ít ai nghĩ rằng có thể trồng cấy được cây gì, nhưng anh Võ Hoàng Giang, ấp 8, xã An Xuyên, TP.Cà Mau (Cà Mau) đã biến điều không thể thành có thể khi dày công cải tạo đất và có cách trồng hay, khiến cây dưa leo lúc nào cũng tươi tốt, cho thu nhập trên 200 triệu/năm.
 • Tỷ phú kỳ công nuôi cá chình giữa bưng biền Cà Mau

  Tỷ phú kỳ công nuôi cá chình giữa bưng biền Cà Mau

  Không những nổi tiếng từ lâu là tỷ phú cá chình, ít ai biết rằng ông Nguyễn Hữu Ánh, phường Tân Thành, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) còn là một trong những người tiên phong trong chuyển đổi đất kém hiệu quả sang mô hình đa canh, cho lợi nhuận tiền tỷ.
 • Trồng đậu bắp phủ màng-nông dân lãi 20 triệu đồng/vụ

  Trồng đậu bắp phủ màng-nông dân lãi 20 triệu đồng/vụ

  Mỗi năm bà Nguyễn Thị Giào, ấp Phú Hòa, xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) trồng 2 vụ đậu bắp và 1 vụ cà chua xen kẽ nhau. Sau khi tham gia các lớp tập huấn do Hội Nông dân xã tổ chức, bà Giào đã áp dụng mô hình trồng bằng màng phủ nông nghiệp nên vụ đậu bắp này, bà ước sẽ thu lãi hơn 20 triệu đồng.
 • Bỏ lúa trồng màu, nông dân lãi 66 triệu đồng/ha

  Bỏ lúa trồng màu, nông dân lãi 66 triệu đồng/ha

  Về xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) hôm nay thấy rõ sự đổi thay trong cuộc sống người dân nơi đây. Những thửa ruộng kém hiệu quả, khu vườn tạp bỏ hoang 5 năm trước giờ xanh tốt những rau, quả như khổ qua, dưa leo…
 • “Kỳ tích” trồng màu trên vùng biển mặn

  “Kỳ tích” trồng màu trên vùng biển mặn

  Đối với những vùng đất ven biển, nước mặn quanh năm tại tỉnh Cà Mau, người dân không còn độc canh con tôm mà đã biết biến khó khăn thành lợi thế khi phát triển mô hình trồng màu, mang lại hiệu quả cao.
 • Trồng màu ứng phó với hạn, mặn

  Trồng màu ứng phó với hạn, mặn

  Hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua đã ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất (SX) lúa vùng đồng bằng sông Cửu Long. Một trong các giải pháp là những nơi nào thiếu nước SX lúa, đất không nhiễm mặn quá 0,2 phần nghìn, nên chuyển đổi sang các cây trồng cạn như bắp (ngô), mè (vừng), đậu nành (đậu tương).