Chủ đề nóng

trồng ớt chỉ thiên

 • Sóc Trăng: Dịch giã tái phát, nhiều cây ra trái ngọt rớt giá, bất ngờ cây ra trái cay lại tăng giá quá trời

  Sóc Trăng: Dịch giã tái phát, nhiều cây ra trái ngọt rớt giá, bất ngờ cây ra trái cay lại tăng giá quá trời

  Trồng ớt hiểm (ớt chỉ thiên) không phải là mô hình mới nhưng có nhiều tiềm năng tiêu thụ, mang lại lợi ích kinh tế cao hơn so với trồng các loại cây màu khác. Đặc biệt, vụ ớt hiểm giáp tết năm nay, một số bà con trồng ớt trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) rất phấn khởi vì trúng mùa, trúng giá.
 • ĐBSCL: Giá ớt chỉ thiên đắt đỏ chưa từng thấy, nông dân trồng ớt trúng đậm

  ĐBSCL: Giá ớt chỉ thiên đắt đỏ chưa từng thấy, nông dân trồng ớt trúng đậm

  Nông dân trồng ớt chỉ thiên của TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như: An Giang, Ðồng Tháp... rất phấn khởi khi ớt thu hoạch bán được giá rất cao, người trồng ớt có thu nhập khá cao.
 • Bình Định: Trồng ớt chỉ thiên, trái ra tua tủa, nông dân khá giả trả được vốn vay ngân hàng

  Bình Định: Trồng ớt chỉ thiên, trái ra tua tủa, nông dân khá giả trả được vốn vay ngân hàng

  Những năm qua, thông qua "kênh" Hội ND, hàng nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định đã được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất. Trồng ớt chỉ thiên là 1 trong những mô hình trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao của người dân vay vốn ưu đãi...
 • Tận dụng bờ kênh trồng ớt chỉ thiên, ngờ đâu thu được 100 triệu

  Tận dụng bờ kênh trồng ớt chỉ thiên, ngờ đâu thu được 100 triệu

  Trồng ớt chỉ thiên không phải là mô hình mới nhưng có nhiều tiềm năng tiêu thụ, mang lại lợi ích kinh tế cao hơn so với trồng nhiều loại cây màu khác. Vì vậy, một số nông dân trên địa bàn xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã thành công với mô hình này.
 • Hậu Giang: Giá ớt chỉ thiên tăng vọt, 70 ngàn/ký, bỏ túi 4 triệu/ngày

  Hậu Giang: Giá ớt chỉ thiên tăng vọt, 70 ngàn/ký, bỏ túi 4 triệu/ngày

  Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đang rất phấn khởi vì thương lái cân với giá 70.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với khoảng 2 tháng trước. Giá ớt tăng đột biến như hiện nay là do nguồn cung ít, bởi ảnh hưởng thời tiết mưa nhiều nên năng suất giảm.
 • Nghệ An: Ớt tăng giá, hái bao nhiêu cũng bán hết, bỏ túi trăm triệu

  Nghệ An: Ớt tăng giá, hái bao nhiêu cũng bán hết, bỏ túi trăm triệu

  Thời điểm này, những ruộng trồng ớt cay chỉ thiên ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang vào cuối vụ thu hoạch. Bà con nông dân phấn khởi vì một vụ mùa đạt về cả sản lượng và giá trị, thu về hàng trăm triệu.
 • Trồng ớt chỉ thiên cay xé lưỡi, lãi 20 triệu đồng/công

  Trồng ớt chỉ thiên cay xé lưỡi, lãi 20 triệu đồng/công

  Ông Thạch Còn Nhỏ, ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) chia sẻ: Sau thời gian khoảng hơn 2 tháng gieo trồng và chăm sóc, 2,5 công ớt của gia đình đã cho thu hoạch. Mỗi vụ thu hoạch có thể kéo dài hơn 2 đợt, đợt 1 tôi thu hoạch từ 2 – 2,5 tấn ớt, giá bán giao động từ 17.000 – 20.000 đồng/kg, tôi thu nhập trên 20 triệu đồng trên công sau khi đã trừ các khoản chi phí và công hái.
 • Trồng ớt chỉ thiên nông dân Bắc Ninh lãi 8 triệu đồng/sào

  Trồng ớt chỉ thiên nông dân Bắc Ninh lãi 8 triệu đồng/sào

  Thời gian này, bà con nông dân thôn Ngăm Mạc, Lãng Ngâm (Gia Bình, Bắc Ninh) đang ra đồng thu hoạch vụ ớt đầu tiên. Phấn khởi, vui vẻ là tâm trạng chung của những hộ nông dân tham gia dự án trồng ớt chỉ thiên thí điểm do Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngăm Mạc và Công ty XNK nông sản Vĩnh Cửu (Hải Dương) phối hợp thực hiện.
 • Bắc Ninh: Trồng ớt chỉ thiên lãi đến 8 triệu đồng/sào

  Bắc Ninh: Trồng ớt chỉ thiên lãi đến 8 triệu đồng/sào

  Thời gian này, bà con nông dân thôn Ngăm Mạc, Lãng Ngâm (Gia Bình, Bắc Ninh) đang ra đồng thu hoạch vụ ớt đầu tiên. Phấn khởi, vui vẻ là tâm trạng chung của những hộ nông dân tham gia dự án trồng thí điểm ớt chỉ thiên do Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngăm Mạc và Công ty XNK nông sản Vĩnh Cửu (Hải Dương) phối hợp thực hiện.
 • Ớt chỉ thiên được mùa, nông dân mừng ra mặt

  Ớt chỉ thiên được mùa, nông dân mừng ra mặt

  Nông dân xã Nghi Ân - TP.Vinh (Nghệ An) triển khai mô hình trồng ớt chỉ thiên, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mùa này, ớt được mùa, mỗi sào thu lãi 15 – 20 triệu đồng/vụ.