Chủ đề nóng

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay khi giá bật tăng cao

Thứ bảy, ngày 27/11/2021 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg
Bình luận 0

Giá ớt chỉ thiên thương lái thu mua ở TX Long Mỹ ở mức 25.000 đồng/kg, mức giá ớt chỉ thiên này tăng gấp đôi so với cách nay khoảng một tháng.

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký - Ảnh 1.

Ớt chỉ thiên là mô hình trồng màu giúp nhiều nông dân TX Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) có thu nhập tốt. Các ruộng trồng ớt chỉ thiên ở đây đang vào mùa thu hoạch rộ nhưng giá ớt đứng ở mức cao giúp nông dân có lãi khá...

Theo tính toán của nông dân trồng ớt chỉ thiên, một công ruộng trồng ớt chỉ thiên (3.000 cây), nếu chăm sóc tốt, với giá bán như hiện nay, sau khi trừ chi phí sản xuất còn lãi 20 triệu đồng/công/đợt thu hoạch. 

Thời gian trồng ớt chỉ thiên khoảng 2,5 tháng là cho thu hoạch, đợt hái trái đầu kéo dài một tháng. Tùy vào cách chăm sóc, nông dân có thể thu hoạch ớt chỉ thiên 2-3 đợt/vụ, tính ra mỗi công trồng ớt chỉ thiên bà con nông dân có lời vài chục triệu đồng.

Hoàng Nhân (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem