Chủ đề nóng

trồng rau cần

 • Ninh Bình: Nông dân trồng thứ rau gì dưới ao mà càng rét càng tốt, càng thơm, dâng nước lên cho sâu chết ngộp?

  Ninh Bình: Nông dân trồng thứ rau gì dưới ao mà càng rét càng tốt, càng thơm, dâng nước lên cho sâu chết ngộp?

  Nghề trồng rau cần ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) đã có từ lâu đời. Bí quyết chăm sóc rau cần đặc biệt của người dân cộng với điều kiện thổ nhưỡng, nguồn nước phù hợp mà rau cần Yên Hòa nổi tiếng giòn, ngọt, thơm đậm đà, được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng.
 • Làng trồng rau cần bán đắt, nhổ 10 tấn có người cất ngay bờ ruộng

  Làng trồng rau cần bán đắt, nhổ 10 tấn có người cất ngay bờ ruộng

  Đã từ lâu, trồng rau cần được xem là hướng đi chính trong phát triển kinh tế của xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang). Đặc biệt mùa rau cần này, nhờ làm chủ kỹ thuật, người dân đã tạo ra sản phẩm chất lượng trong điều kiện khan hiếm rau, qua đó có mùa rau cần bội thu.
 • Cà Mau: Khá giả nhờ loài rau cần gừng, hái đâu bán hết đó

  Cà Mau: Khá giả nhờ loài rau cần gừng, hái đâu bán hết đó

  Là một phụ nữ nhưng chị Phạm Hồng Mơ, ở ấp 4, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau rất siêng năng, cần cù và chịu khó. Từ nhiều năm qua, ngoài trồng lúa, chị Mơ còn tận dụng gần 1 công đất trống xung quanh nhà để cải tạo trồng rau cần gừng.
 • Trời rét mướt, dân làng lội nước hái thứ rau tốt vù vù, bán giá hời

  Trời rét mướt, dân làng lội nước hái thứ rau tốt vù vù, bán giá hời

  Đông đến, người người còn cuộn tròn trong chiếc chăn ấm hoặc khoác chiếc áo to sụ ra đường thì nông dân thôn Nghiêm Sơn, xã Hoàng Khai (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) đã dầm mình dưới ruộng trũng, ao sâu để trồng, chăm sóc và thu hoạch rau cần. Sự cần mẫn, chịu khó của người dân được bù đắp xứng đáng, rau cần đang thắm đất Nghiêm Sơn, mang đến cuộc sống no ấm cho người dân.
 • Trăm người dầm nước ở làng trồng rau cần lớn nhất Đồng Nai

  Trăm người dầm nước ở làng trồng rau cần lớn nhất Đồng Nai

  Ngâm mình dưới nước hàng tiếng đồng hồ để nhổ rau, hứng trọn cái nắng như đổ lửa để rửa, cắt, bó và đưa rau cần lên bờ…, đó là công việc của những người làm nghề thu hoạch rau cần thuê tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Ðược biết đến là vùng trồng rau cần lớn nhất ở Ðồng Nai, những vườn rau nơi đây đang tạo việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động địa phương và các tỉnh miền Tây về đây làm thuê.
 • Trồng 9 mương rau cần tây, cứ 40 ngày lại thu 40 triệu

  Trồng 9 mương rau cần tây, cứ 40 ngày lại thu 40 triệu

  Bà Thạch Thi Moan, ngụ ấp Sóc Rừng, xã xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long trồng 9 mương rau cần tây. Cứ khoảng 40 ngày bà Moan lại cắt 1 lứa rau cần Tây bán cho thương lái. Mỗi mương rau cần tây cho thu 4-5 triệu đồng/lứa, 9 mương rau cần Tây cho thu trên dưới 40 triệu đồng trong vòng 40 ngày...
 • Chỉ cần thay đổi cách trồng, rau cần nước VietGAP bán được giá ầm ầm

  Chỉ cần thay đổi cách trồng, rau cần nước VietGAP bán được giá ầm ầm

  Sau thời gian e dè, đến nay nhiều nông dân trồng rau cần nước ở ấp Kênh 3A, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) đã bỏ dần thói quen canh tác cũ, tiến tới thực hiện quy trình sản xuất sạch, với sản phẩm có chứng nhận và đầu ra ổn định.
 • Trồng rau cần sạch Khai Thái, lãi nghìn đô mỗi sào

  Trồng rau cần sạch Khai Thái, lãi nghìn đô mỗi sào

  Nhờ cùng nhau liên kết trồng rau cần sạch theo tiêu chuẩn rau an toàn (RAT), nhiều hộ nông dân (ND) xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) có thu nhập ổn định và cao gấp chục lần so với trồng lúa. Cách trồng rau cần sạch ở đây đã giúp người dân có thu nhập lên tới hàng nghìn USD cho mỗi sào rau.