Trồng rau diếp
-
Nhắc tới rau diếp, hay rau xà lách hẳn nhiều người đã quá quen thuộc và từng ăn nhiều lần. Nhưng ít người biết loại rau này chứa chất chống oxy hoá tốt cho sức khoẻ, chữa được mụn nhọt, đau đầu khó ngủ, phụ nữ sau sinh bị tắc sữa. Thậm chí nếu bị sâu, kiến vào tai, chỉ cần giã lấy nước nhỏ vào tai là hết.
-
Rau diếp, rau xà lách cùng một loài thuộc họ cúc Asteraceace nguồn gốc từ châu Âu. Rau diếp có vị ngọt hơi đắng, tính hàn, không độc, tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, an thần, nhuận trường, lợi sữa…
-
Salad hay rau sống là những món ăn khoái khẩu không chỉ có mặt trong thực đơn giảm cân của các chị em mà còn của cả cánh mày râu. Đặc biệt, trong những ngày lễ Tết kéo dài với giò, chả, bánh chưng,... dễ ngấy thì một đĩa salad hoặc rau xà lách thanh mát sẽ là lựa chọn tuyệt vời.