Chủ đề nóng

trồng rau mầm

 • Học nghề trồng nấm, trồng rau mầm sẽ giúp nông dân xã Minh Hòa ở Bình Dương tăng thu nhập

  Học nghề trồng nấm, trồng rau mầm sẽ giúp nông dân xã Minh Hòa ở Bình Dương tăng thu nhập

  Vừa qua, Trung tâm dạy nghề và dịch vụ hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh Bình Dương tổ chức Khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng, chăm sóc nấm và rau mầm cho 40 hội viên, nông dân xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.
 • Cách trồng rau mầm tại nhà, rau tuôn như suối, ăn thả ga còn mang đi bán của chị "nông dân" Bình Định

  Cách trồng rau mầm tại nhà, rau tuôn như suối, ăn thả ga còn mang đi bán của chị "nông dân" Bình Định

  Sau gần 1 năm thử nghiệm, chị Nguyễn Thị Hồng Nghi, ở khu phố Diêm Tiêu, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã hoàn chỉnh mô hình sản xuất rau mầm tại nhà, sản phẩm của chị không chỉ được khách hàng tại chỗ tín nhiệm mà gần đây thông qua mạng xã hội Facebook...
 • Nắng nóng 40 độ, nông dân Hà Nội bật quạt chống nóng cho rau mầm

  Nắng nóng 40 độ, nông dân Hà Nội bật quạt chống nóng cho rau mầm

  Chấp nhận thu hoạch sớm, làm mái chống nóng, thậm chí dùng cả quạt làm mát cho rau, những ngày qua, khi nắng nóng lên tới đỉnh điểm, ở vùng nuôi trồng rau mầm của huyện Thường Tín, những biện pháp thú vị trên đã được áp dụng. Người nông dân ở đây cho biết, nhiều khi phải biết "cưng rau" như thế mới có được thành quả tốt.
 • Clip: Hướng dẫn cách trồng rau mầm hiệu quả không cần đất

  Clip: Hướng dẫn cách trồng rau mầm hiệu quả không cần đất

  Rau mầm là một trong những loại rau có trong thực đơn ăn uống hàng ngày của người Việt, thế nhưng để trồng được loại rau mầm này, nhiều người sẽ nghĩ phải cần tới đất. Clip dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc một cách trồng rau mầm dễ dàng và hiệu quả nhất, không cần đất, mà rau mầm vẫn phát triển, đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Đến Ninh Sở, thưởng thức từ rau mầm đến rau baby ngay tại ruộng

  Đến Ninh Sở, thưởng thức từ rau mầm đến rau baby ngay tại ruộng

  Mô hình trồng rau mầm, rau baby của Hợp tác xã Sản xuất và Dịch vụ nông nghiệp Thanh Hà (xã Ninh Sở, huyện Thường Tín) là một trong những điển hình phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị. Nhờ tuân thủ những công đoạn nghiêm ngặt trong sản xuất, từ rau mầm đến rau baby ở đây đều có ăn ngay tại ruộng.
 • Chỉ trồng 500m2 rau mầm, cặp vợ chồng lãi 700 ngàn đồng/ngày

  Chỉ trồng 500m2 rau mầm, cặp vợ chồng lãi 700 ngàn đồng/ngày

  Chỉ với 500m2 trồng rau mầm, mỗi ngày vợ chồng chị Nguyễn Thúy Hằng, chủ cơ sở sản xuất rau mầm Khải Yến II ở đường Đặng Trần Côn, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) đưa ra thị trường khoảng 20-25kg rau mầm các loại, thu lãi 600-700 ngàn đồng/ngày.
 • MỚI: Trồng rau mầm trên san hô, thừa rau ăn, còn dư để bán

  MỚI: Trồng rau mầm trên san hô, thừa rau ăn, còn dư để bán

  Với mong muốn trồng rau sạch cho gia đình và cung cấp thực phẩm sạch cho thị trường, anh Hoàng Thông Thái (ngụ tại phường An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã nghĩ ra ý tưởng trồng rau mầm sạch trên san hô. Mô hình trồng rau khá mới mẻ và duy nhất tại Việt Nam này đã mang lại thành công.
 • Trồng rau, hoa ở đô thị: Đầu vào đầu ra đều bí bách

  Trồng rau, hoa ở đô thị: Đầu vào đầu ra đều bí bách

  Cần tiếp tục đầu tư, mở rộng các mô hình nông nghiệp đô thị hiệu quả cũng như có những chính sách hỗ trợ hợp lý... Đó là ý kiến chung của nhiều đại biểu tại Diễn đàn Khuyến nông@ nông nghiệp với chủ đề: “Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đô thị”, do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT Vĩnh Long tổ chức ngày 5.10.
 • Người phụ nữ "đổi vận" từ khay rau mầm sạch cho con ăn giặm

  Người phụ nữ "đổi vận" từ khay rau mầm sạch cho con ăn giặm

  Từ việc trồng vài khay rau mầm sạch cho con ăn, vợ chồng chị Bùi Thị Thanh Hà, ở thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã đầu tư hẳn khu vườn làm nông nghiệp công nghệ cao để trồng rau mầm.
 • Từ khay rau mầm cho con, vợ chồng lập khu sản xuất thu về tiền tỷ

  Từ khay rau mầm cho con, vợ chồng lập khu sản xuất thu về tiền tỷ

  Từ việc trồng vài khay rau mầm cho con ăn, vợ chồng chị Bùi Thị Thanh Hà, ở thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã đầu tư hẳn khu vườn công nghệ cao để sản xuất rau mầm.