Cách trồng rau mầm tại nhà, rau tuôn như suối, ăn thả ga còn mang đi bán của chị "nông dân" Bình Định

Thứ tư, ngày 02/02/2022 11:02 AM (GMT+7)
Sau gần 1 năm thử nghiệm, chị Nguyễn Thị Hồng Nghi, ở khu phố Diêm Tiêu, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã hoàn chỉnh mô hình sản xuất rau mầm tại nhà, sản phẩm của chị không chỉ được khách hàng tại chỗ tín nhiệm mà gần đây thông qua mạng xã hội Facebook...
Bình luận 0

Rau mầm nhãn hiệu Vườn rau hữu cơ của chị Nghi (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) được nhiều người biết đến, một số nhà hàng ở Quy Nhơn đã đặt hàng thường xuyên.

Rau mầm sạch, có hàm lượng dinh dưỡng cao có thể ăn sống được và cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể trồng ở các khu vực có diện thích nhỏ, hẹp, có thể trồng quanh năm, đảm bảo cung ứng rau cho người tiêu dùng liên tục. 

Cách trồng rau mầm tại nhà, rau tuôn như suối, ăn thả ga còn mang đi bán của chị "nông dân" Bình Định - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nghi, ở khu phố Diêm Tiêu, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã hoàn chỉnh mô hình sản xuất rau mầm tại nhà.

Chị Nghi kể, tôi vốn thích ăn rau mầm, nhưng ở Phù Mỹ rất hiếm, muốn ăn phải đến những siêu thị ở Quy Nhơn, hoặc đặt hàng nhờ một số hàng rau đưa về, cách trở như thế và giá lại cao - 120 nghìn đồng - 150 nghìn đồng/kg. 

Tôi nảy ra ý định trồng rau mầm để ăn, sau nhiều lần thất bại tôi đã đúc kết được cách thức trồng rau mầm và hình thành một vườn rau mầm mini tại nhà, vừa ăn vừa bán.

Trồng rau mầm nếu chỉ để ăn không thôi thì đơn giản, nhưng trồng để cung cấp ra thị trường lại khác. Theo chị Nghi, để rau mầm đảm bảo giàu dinh dưỡng, sạch chị dùng hạt cải giống các loại, có nguồn gốc rõ ràng. 

Tùy từng loại mầm và thời tiết mà trong quá trình từ khi gieo đến khi thu hoạch, sẽ có chế độ tưới nước phù hợp. Trung bình, sau khoảng 5 - 7 ngày chăm sóc, mỗi khay trồng rau mầm sẽ tạo ra 0,8 - 1 kg mầm. Hiện tại chị Nghi đang cung cấp các loại rau mầm củ cải trắng, đỏ, tím, mầm rau muống và đậu Hà Lan, với giá 65.000 - 80.000 đồng/kg.

Chị Nghi chia sẻ: Để tạo cảm giác ngon miệng cho người dùng, tôi đang nối dài danh mục rau mầm, càng đa dạng thì hương vị rau sẽ càng phong phú, người dùng có thể chế biến nhiều món hơn. 

Màu sắc tự nhiên của rau mầm từ trắng ngà, trắng tinh đến tím, xanh, vàng nhạt… sẽ kích thích thực khách tốt hơn. 

Sau khi chinh phục được khách hàng ở Phù Mỹ, tiếng lành đồn xa tôi có thêm một số khách hàng ở Quy Nhơn (Bình Định), sau đó một số nhà hàng đặt vấn đề cung cấp thường xuyên theo yêu cầu chi tiết của họ… Để có thể đáp ứng các đơn hàng tôi đã đặt thợ làm thêm nhiều kệ rau mầm để tăng quy mô sản xuất trong nay mai.

Bảo Ngân (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem