Trồng rau nhà kính
-
Mô hình trồng rau công nghệ cao theo tiêu chuẩn VietGAP của chàng sinh viên Trường Đại học Nông lâm Huế Trương Minh Kiệt mỗi vụ cho lãi gấp 5-7 lần so với phương thức trồng rau truyền thống.
-
Đang sống ở Hà Nôi, vợ chồng anh Đỗ Văn Đông (sinh năm 1974) và chị Nguyễn Thu Huyền (sinh năm 1983) đã từ bỏ công việc cho thu nhập hàng chục triệu đồng để về xóm Ba Quanh, xã Minh Đức (TX Phổ Yên, Thái Nguyên) lập nghiệp bằng việc trồng rau thủy canh.
-
Lúc đầu họ trồng cải trắng Nhật, cải mơ Nhật, súp lơ tí hon Nhật, cải thìa Mỹ, su hào ăn lá Đài Loan. Toàn những thứ không chỉ lạ ở cái tên mà còn lạ cả về hình dạng nên khi đem ra chợ Phùng bán, không mấy ai dám hỏi. Người nào mua thì chị bán, người nào chê thì chị tặng...
-
Một khu nhà kính trồng rau kĩ thuật số có tên Digital Vegetables vừa xuất hiện tại Tokyo, Nhật Bản. Điều làm vườn rau này thu hút chính là hệ thống đèn LED, tự động phát ra ánh sáng và âm thanh khi chạm vào các cây trồng.
-
Khi đang còn là một sinh viên, anh Nguyễn Đông Hải (33 tuổi), ngụ đường Vòng Lâm Viên, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), đã quyết tâm khởi nghiệp với đôi bàn tay trắng. Trải qua nhiều gian lao, phải bỏ ngang cả việc học hành, nay anh đã làm chủ một trang trại nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có tiếng tại Đà Lạt.
-
Với diện tích 23.000ha và sản lượng 800.000 tấn mỗi năm, rau củ Đơn Dương có mặt khắp các siêu thị và chợ đầu mối trên cả nước.
-
2.000m2 rau trồng theo phương pháp hữu cơ tại trang trại 8 Khỏe (TP HCM) đạt doanh thu 350 triệu đồng mỗi tháng.
-
Từ năm 2003 đến nay Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Xuân Hương, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) trồng rau theo công nghệ cao, trong nhà kính, nhà có mái che. Qua 14 năm phát triển, HTX vẫn giữ vững thương hiệu là một trong những đơn vị tiêu biểu trồng rau ngon, sạch trên địa bàn.
-
Giảm 90% lượng nước tưới, 80% chất thải ra môi trường, mô hình trồng rau trong nhà kính ở Nhật Bản (NB) đã và đang mang lại năng suất cao gấp gần 100 lần so với trồng ngoài trời.