Trồng rau sạch
-
Không chỉ có rau ăn lá như: Rau diếp, rau muống, rau cải... mà cả những loại cây ăn quả như: Cà chua, dưa chuột, dưa lưới, ớt chuông... cũng được được trồng bằng phương pháp thủy canh ở mô hình rau thủy canh của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại 188 (TX.Đông Triều, Quảng Ninh). Mỗi tháng cơ sở này cung cấp ra thị trường gần 6 tấn rau quả sạch.
-
Để xua đuổi côn trùng gây hại trong các khu vườn trồng rau sạch, một trang trại ở Đà Lạt đã dùng "độc chiêu" trồng những luống hoa xen giữa các giàn ươm giống rau...
-
Nông dân ở tổ 1A, phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã mạnh dạn chuyển đổi một số diện tích cà phê già cỗi, năng suất thấp sang trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP cung cấp cho thị trường sản phẩm sạch.
-
Đang làm kỹ sư chăn nuôi với mức lương 15 triệu đồng/tháng, chàng trai trẻ Trần Tú Khoa (28 tuổi) vẫn quyết định bỏ về thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai mua lại vườn cà phê chết, rồi cải tạo đất để trồng rau sạch.
-
Những chậu trồng lúa làm cảnh lên xanh mơn mởn được cô giáo Hà Nội Bùi Thị Nga đặt tại bàn làm việc, bệ cửa sổ hoặc ngoài ban công.
-
Trong bối cảnh đô thị hóa, đất sản xuất nông nghiệp thu hẹp, nhưng nhiều hộ nông dân phường Cam Thuận, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) vẫn trồng được rau xanh đủ nhu cầu tiêu dùng và còn dư để bán, kiếm thêm thu nhập.
-
Trên vùng đất được cho là “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, thế nhưng chàng trai 9X, Nguyễn Tiến Dũng SN 1991, trú thôn Nam Nhe, xã Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh nặn” ra được gần cả tỷ đồng mỗi năm.
-
Người dân trong làng bảo ông Ba Thành (68 tuổi, trú thôn Diễn Khánh, xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) là lão “khùng”. Bởi, lão nông này đã "ném" nửa tỷ đồng lên núi chỉ để trồng rau.
-
Đào Ngọc Sơn, chàng trai người Thái ở bản Cắng Đắng, xã San Thàng, TP.Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã dám nghĩ, dám làm mạnh dạn dựng nhà kính để trồng rau thủy canh. Đây là công nghệ trồng rau vô cùng mới mẻ được đưa về áp dụng ở vùng sơn cước này.
-
Mới nghe chuyện có người lên núi trồng rau công nghệ cao, tôi cứ ngỡ ấy là việc làm của chàng thanh niên gàn dở nào đấy, không ngờ nhân vật đó lại là một nông dân đã chạm tuổi “cổ lai hy”!. Đã gần 70 tuổi, nhưng qua cuộc trò chuyện, tôi cảm nhận từ ông toát ra sự năng động hừng hực. Ông nói về chuyện trồng rau công nghệ cao như một “ma men” nói đến rượu ngon.