Trồng rau sạch
-
Tận dụng khoảng sân thượng nho nhỏ của gia đình, chị Nguyễn Thị Thảo chăm chỉ gieo trồng để gia đình có đủ rau sạch cho bữa ăn hàng ngày.
-
Vườn rau xanh mướt mát, tươi tốt của chị Cẩm Vân ở Mỹ đủ loại rau từ húng, dền, rau muống, cải hay mồng tơi, bầu bí….khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ mẹ Việt mát tay này.
-
Dù khá tất bật với công việc kinh doanh mỗi ngày nhưng chị Diễm (Sóc Trăng) vẫn cố gắng chăm chút, vun trồng cho cây trái xanh tươi, mát mắt trong khu vườn 100m2 của gia đình.
-
Hãy thử tưởng tượng, bạn chỉ cần ngồi nhà, lướt smart phone cũng có thể kiểm tra, chăm sóc được vườn rau của mình, đến ngày thu hoạch chỉ cần một cú click là có rau đưa đến tận nhà.
-
Đô thị hóa đã thu hẹp diện tích đất nông nghiệp và làm tăng số lượng cư dân thành phố khiến nông nghiệp đô thị phát triển ở nhiều nơi trên thế giới.
-
Nhờ liên kết sản xuất hình thành vùng trồng rau sạch với quy mô lớn hàng trăm ha, nhiều hộ dân ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã có thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng/sào, cao gấp chục lần so với trồng lúa.
-
Sau nhiều thất bại, chàng kỹ sư 9x đã xây dựng mô hình trồng rau thủy canh tự động, giúp người dùng giám sát qua ứng dụng điện thoại.
-
Nông trại của anh Phạm Hoàng Hiệp cung cấp 400-500kg rau sạch mỗi ngày cho các bếp ăn tập thể, cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nam.
-
Trồng rau khí canh là phương pháp theo công nghệ mới, không chiếm nhiều diện tích và dễ chăm sóc. Đây là xu hướng trồng rau sạch của nền nông nghiệp xanh cho nhà phố.
-
Tại Lâm Đồng có nhiều trang trại trồng rau công nghệ cao cho năng suất cao, không bị sâu bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được người tiêu dùng đánh giá cao, lợi nhuận ước đạt 7 - 8 tỉ đồng/ha/năm.