Trồng rau sạch
-
Trồng rau sạch đang là mối quan tâm của nhà nông, ở Hà Nội có một mô hình đáng nể khi không cần nhà lưới, màng che nông dân vẫn yên tâm ăn rau ngai tại ruộng không cần rửa mà vẫn an toàn thực phẩm.
-
Sẽ thật thú vị nếu nhân dịp xuân sang, khu vườn của bạn được trang hoàng bởi những màu sắc rực rỡ từ các loại rau củ quả bắt mắt như su hào tím, cà rốt, súp lơ nhiều màu, cải bẹ xanh hoa hồng hay cải cầu vồng,...
-
Mùng 7 tháng Giêng âm lịch thường niên, tại làng rau Trà Quế hơn 500 năm tuổi ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) lễ hội cầu bông thu hút hàng trăm người dân và du khách quốc tế tham dự.
-
Người Nhật Bản đến tỉnh Đắk Lắk đã mang đến cách thức sản xuất nông nghiệp khác biệt, hướng đến sự phát triển bền vững của môi trường và con người.
-
Nhiều nông dân trên vùng đất hạn nể phục tài trồng rau sạch của gia đình anh Lê Minh Mẫn (thôn Vạn Phước, Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận). Bởi mô hình này không những giúp cho gia đình anh Mẫn có thêm thu nhập, mà còn mở ra hướng làm ăn mới cho các hộ dân xung quanh.
-
Đang sinh sống làm ăn tại Đà Lạt, ông Nguyễn Thắng (SN 1966, ở huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) quyết định bỏ ngang về quê đầu tư tiền tỉ để dựng nhà kính trồng rau công nghệ cao.
-
Sản phẩm rau sản xuất theo hướng an toàn, chất lượng, có bao bì nhãn hiệu sẽ có khả năng cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Hơn nữa, đây còn là mô hình với lợi thế cao, tiết kiệm nước, hạn chế sâu bệnh.
-
Ở nơi sóng gió mặn mòi của biển cả, những vườn rau vươn lên tươi tốt, sống khỏe và cung cấp những khẩu phần rau xanh quý báu cho bữa ăn của chiến sỹ trên đảo.
-
Nhu cầu rau an toàn (RAT) lớn hơn gấp nhiều lần so với sản lượng rau sản xuất được nhưng RAT vẫn khó tiêu thụ, đây là một nghịch lý đang tồn tại.
-
Nhiều trang trại rau ở Lâm Đồng đã bắt đầu ứng dụng công nghệ của Nhật Bản để sản xuất rau sạch, do chính những nông dân sau khi du học trở về trực tiếp thực hiện.