Trồng rau thủy canh

  • Quyết tâm bỏ chuỗi 11 siêu thị tại các thành phố lớn trên cả nước để đến Lâm Đồng trồng các loại rau thủy canh, bà Nguyễn Thị Huệ 60 tuổi (khu phố Phước Thành, phường 7, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn rau sạch, thu nhập 3 tỷ đồng/năm.
  • Mô hình trang trại rau thủy canh ở ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn trở thành điểm tham quan cuối tuần của nhiều người dân và các em học sinh trải nghiệm thực tế việc trồng rau sạch.
  • Trong khi thị trường rau thủy canh trong nước đang ở giai đoạn bão hòa, thì Anh Tô Quang Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc (xã Lát, Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) chọn hướng đi xuất khẩu sang Hàn Quốc, đã mở ra hướng phát triển tốt cho loại sản phẩm này.
  • Thiếu đất sản xuất nông nghiệp là khó khăn chung của các quận huyện ngoại thành TP.HCM. Tại quận 12, giấc mơ rau sạch của Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp An Phú Đông (phường An Phú Đông) phải mất 3 năm trời mới thành hình.
  • Anh Huỳnh Nghiệp (23 tuổi, thôn Thái Sơn 2, Điện Tiến, Điện Bàn, Quảng Nam) đã quyết tâm sang Thái Lan để học trồng rau sạch. Sau 2 năm triển khai, mô hình trồng rau thủy canh của anh đã thành công ngoài mong đợi.
  • Tại Hợp tác xã An Tâm Farm (thôn Trường Lam, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), rau xanh được trồng trong nhà màng. Xuất phát từ nhu cầu rau an toàn, rau sạch của thị trường, mô hình trồng rau của anh Võ Thành Tâm đã áp dụng thành công phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu, trồng rau tưới nhỏ giọt công nghệ Israel mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  • Trồng rau bằng phương pháp thủy canh (không dùng đất) đang được nhiều nông dân hướng đến. Đó cũng là mô hình trồng rau của gia đình Hoàng Thị Thơ (ở thôn Hiệp Khởi, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa).Đây cũng là mô hình canh tác mới lạ ở Thanh Hóa và thực tế sản xuất cho thấy hứa hẹn cho thu nhập khá và cung cấp rau sạch tới tận gia đình cho người tiêu dùng.
  • Với diện tích 3.000m2, bình quân mỗi ngày, anh Nguyễn Văn Thanh, ngụ ấp Vĩnh Thuận (xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) thu hoạch từ 180 - 250kg rau thủy canh. Toàn bộ rau thủy canh đều được chuyển đến tổng kho của Siêu thị Co.opmart tại Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh). Với giá bán từ 50.000 - 60.000 đồng/kg (tùy loại), bình quân mỗi ngày anh Thanh thu về cho gia đình 8 - 10 triệu đồng.
  • Trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng nhanh, tại nhiều đô thị lớn như TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) và một số khu vực đông dân cư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, xu hướng khởi nghiệp từ những mô hình nông nghiệp sạch, ít chiếm diện tích ngày càng được lựa chọn với nhiều mô hình đặc biệt như: trồng rau trên san hô, trồng rau thủy canh…
  • Từ bỏ công việc với mức lương 1.200 USD mỗi tháng ở Công ty Xuất khẩu hoa khô của Nhật Bản, Hồ Sỹ Thế Dũng, sinh năm 1991, ở tổ 10, thị trấn Đắk Mil (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) quyết tâm về quê làm giàu từ mô hình sản xuất rau hữu cơ, rau thủy canh trên vùng đất mình sinh ra.