Chủ đề nóng

"Trọng tài mà bắt sai như thế thì phá bóng đá Việt Nam"

Thứ ba, ngày 07/07/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch CLB SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh đã tỏ ra rất bức xúc với những quyết định sai lầm của trọng tài ở V.League 2020.
Bình luận 0

Trong trận đấu thuộc vòng 8 V.League, SLNA đã để thua 1-2 trên sân của Quảng Nam. Đây là thất bại bất ngờ với SLNA nhưng sẽ không có gì đáng bình luận nếu trọng tài đưa ra những quyết định hợp lý hơn trong trận đấu này.

Tình huống trọng tài từ chối quả phạt đền của Văn Đức

Tình huống trọng tài từ chối quả phạt đền của Văn Đức.

Cụ thể, trọng tài đã từ chối cho SLNA được hưởng một quả phạt đền ở phút 60 khi Văn Đức bị thủ môn Quảng Nam đốn ngã trong vòng cấm rất rõ ràng. Một tình huống gây tranh cãi khác ở trận đấu này là bàn thắng của Hữu Phước ở phút 90. Một số cho rằng Hữu Phước đã để bóng chạm tay trước khi đánh đầu, một số khác thì nhận định bóng chưa lăn qua vạch vôi khung thành SLNA.

Chứng kiến thất bại có phần cay nghiệt này của Văn Đức và đồng đội, Chủ tịch SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh tỏ ra rất bức xúc với công tác trọng tài. Ông chỉ trích khá thẳng thắn và gay gắt trước báo chí.

"Trọng tài năm nay bắt quá nhiều trận hỏng. Có một số trận kết quả bị thay đổi do trọng tài. Trước hết Ban trọng tài VFF phải chịu trách nhiệm. Đây là đơn vị vừa đào tạo, vừa phân công, xác định tư tưởng trọng tài.

Anh em trọng tài nhiều trận sai số. Trận vừa rồi là cố tình làm sai lệch kết quả. Trọng tài sai mà chỉ bị kỷ luật 3 hoặc 4 trận, nhưng kết quả trận đấu thì đội bóng chịu trách nhiệm. Nó ảnh hưởng đến mấy triệu dân theo dõi, ảnh hưởng đến nhà tài trợ và lãnh đạo đội bóng.

Về luật không thay đổi, trọng tài bắt rồi thì chấp nhận kết quả nhưng phải làm văn bản vì lãnh đạo nhà tài trợ, lãnh đạo Hội đồng quản trị công ty yêu cầu làm rõ ràng gửi Ban điều hành giải đấu để chấn chỉnh. Chứ người ta bỏ tiền ra, lãnh đạo tỉnh cùng nhân dân trông mong mà kết quả trận đấu do trọng tài quyết định thì rất oan sai cho đội bóng. Người ta không chịu được sự bất công đó còn trọng tài thì nhẹ như lông hồng. Sai chỉ nghỉ vài trận là xong rồi tiếp tục bắt. Như thế thì phá bóng đá, làm bóng đá Việt Nam mất lòng tin trong CĐV, giới truyền thông và ảnh hưởng trực tiếp đến đội bóng", Chủ tịch SLNA phát biểu.

Minh Tú
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem