Chủ đề nóng

vi sinh

 • Nhiều vố thua đau, người ương cá tra giống "chạy làng" hóa chất

  Nhiều vố thua đau, người ương cá tra giống "chạy làng" hóa chất

  Sau thời gian xử lý môi trường ao bằng hóa chất và nhận những thua lỗ nặng, nông dân ương cá tra giống ĐBSCL chuyển hướng "đeo bám" vi sinh.
 • Long An: Cá tra giống chết trắng ao, nông dân trắng đêm "giải cứu"

  Long An: Cá tra giống chết trắng ao, nông dân trắng đêm "giải cứu"

  Chưa kịp mừng giá cá tra giống đang ở đỉnh, nông dân ương cá vùng Đồng Tháp Mười (Long An) đã chới với khi cá giống chết trắng ao.
 • Ngành tôm muốn bứt phá phải gỡ 2 nút thắt

  Ngành tôm muốn bứt phá phải gỡ 2 nút thắt

  Trong số 7 tỷ USD xuất khẩu của ngành thủy sản Việt Nam năm 2016, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đóng góp trên 535 triệu USD (12.000 tỷ đồng), tiếp tục giữ vững “ngôi vương” của ngành thủy sản. Phóng viên NTNN đã trao đổi với ông Lê Văn Quang (ảnh) - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú về những triển vọng của Minh Phú và ngành tôm Việt Nam nói chung.
 • Trang trại lợn không mùi hôi, gà đeo kính ở vùng Tây Bắc

  Trang trại lợn không mùi hôi, gà đeo kính ở vùng Tây Bắc

  Trong thời tiết mưa phùn sụt sùi, ẩm ướt, chúng tôi về thăm trang trại khá lạ ở Hòa Bình. Tại đây, gà được đeo kính đỏ, lợn sạch sẽ, chuồng nuôi không mùi hôi.
 • Nuôi kiến tạo trầm hương, thu lợi hàng chục tỷ đồng

  Nuôi kiến tạo trầm hương, thu lợi hàng chục tỷ đồng

  Trong khi nhiều người đang cơm đùm, cơm nắm “ngậm ngải tìm trầm” ở rừng sâu núi thẳm thì ông Trương Thanh Khoan (61 tuổi, ngụ xã Phú Sơn, Tân Phú, Đồng Nai) lại “ngồi một chỗ” thu hoạch trầm hương. Mỗi năm, doanh thu từ các sản phẩm trầm hương do ông tạo ra lên đến hàng chục tỷ đồng. Bí kíp của sự thành công, đưa ông Khoan đến ngưỡng cửa tỷ phú không phải đâu xa lạ mà chính từ việc thuần dưỡng, nuôi hàng vạn con kiến để lấy tinh chất, tạo trầm hương.
 • Trồng mồng tơi sạch, an toàn

  Trồng mồng tơi sạch, an toàn

  Mồng tơi là loại rau xanh được ví như thuốc giải nhiệt cho mùa hè oi bức, giúp làm dịu mát cơ thể, chống táo bón và giải độc cho gan.
 • Hoa đồng tiền “mẫn cảm” với phân hóa học

  Hoa đồng tiền “mẫn cảm” với phân hóa học

  Hoa đồng tiền là một trong những loài hoa cắt cành có giá trị kinh tế cao với nhiều màu sắc rực rỡ và hấp dẫn như đỏ, hồng, vàng, cam, trắng… Bông hoa có kích thước từ 5 – 15cm.
 • Kinh nghiệm “vàng” khi trồng bắp cải sớm

  Kinh nghiệm “vàng” khi trồng bắp cải sớm

  Cải bắp vụ sớm thường hay bị bệnh thối nhũn do vi khuẩn, muốn hạn chế được bệnh này cho cây người trồng phải làm tốt tất cả các khâu.
 • Vào mùa gieo trồng bắp cải: Chế độ dinh dưỡng thế nào?

  Vào mùa gieo trồng bắp cải: Chế độ dinh dưỡng thế nào?

  Bắp cải là loại rau ôn đới có thể bảo quản được từ 7 - 10 ngày ở điều kiện nhiệt độ 20 độ C, thoáng khí và tối. Trong điều kiện nhiệt độ 10 độ C, ẩm độ 95 - 98% bắp cải có thể để được trong thời gian 2 - 3 tháng.
 • Triệu chứng và cách xử lý bệnh vàng lá nghẹt rễ lúa

  Triệu chứng và cách xử lý bệnh vàng lá nghẹt rễ lúa

  Theo dự báo của các nhà chuyên môn, thời tiết vụ mùa 2014 diễn biến hết sức phức tạp, nắng nóng kết hợp với những đợt mưa kéo dài là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh và gây hại, nhất là bệnh vàng lúa nghẹt rễ sinh lý trên cây lúa.