Chủ đề nóng

Trục trặc kỹ thuật, tàu Hải quân Hoàng gia Australia không thể thăm TP.HCM

Thứ ba, ngày 20/08/2013 12:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gặp lỗi hỏng hóc về cơ khí, tàu HMAS Ballarat thuộc Hải quân Hoàng gia Australia đã đi thẳng đến Singapore để sửa chữa thay vì ghé thăm TP.HCM từ 22 đến 26.8 như dự kiến.
Bình luận 0
Trao đổi với Dân Việt sáng 20.8, Đại tá Không quân Matthew Dudley - tùy viên quốc phòng Australia tại Việt Nam - cho biết tàu HMAS Ballarat thuộc Hải quân Hoàng gia Australia đã gặp một lỗi hỏng hóc về cơ khí nên đã đi thẳng đến Singapore để sửa chữa và đáng tiếc là sẽ không thể ghé thăm TP.HCM từ 22 đến 26.8 như dự kiến.


Theo thông cáo báo chí trước đó từ phía bạn, tàu HMAS Ballarat sẽ tới TP.HCM cùng thủy thủ đoàn gồm 28 sỹ quan và 156 thủy thủ. Chuyến thăm nhằm mục đích tăng cường quan hệ giữa Australia và Việt Nam cũng như giữa hải quân hai nước. Thủy thủ đoàn sẽ gặp gỡ Hải quân Nhân dân Việt Nam, tham gia các hoạt động giao lưu nghiệp vụ điều khiển tàu và các hoạt động thiện chí. Thủy thủ đoàn cũng sẽ giao lưu thể thao với học viên trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân và dành thời gian tìm hiểu nền văn hóa giàu truyền thống và gặp gỡ con người Việt Nam.

HMAS Ballarat là tàu khu trục lớp ANZAC có tên lửa dẫn đường, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đối không, đối hải, chống ngầm, hải thám, trinh sát và đánh chặn. Tàu nặng 3.600 tấn, dài 118 mét, được trang bị tên lửa đối không đã cải tiến Sea Sparrow, tên lửa đối hải Harpoon Block 2, súng máy 127mm MK45 và sáu ống phóng lôi MK32. Tàu HMAS Ballarat có sân đỗ cho trực thăng Sea Hawk S-70B-2 và có thể đạt tốc độ tối ta 27 hải lý.
Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem