Chủ đề nóng

Trùm ma tuý khét tiếng Colombia Otoniel sa lưới

Thứ hai, ngày 25/10/2021 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất Colombia đã bị những nhà chức trách bắt giữ, đây được đánh giá là đòn giáng mạnh vào những kẻ buôn bán ma túy của đất nước trong nhiều thập kỷ.
Bình luận 0
Tổng thống Colombia gửi lời đe doạ sau khi bắt được "trùm ma tuý" Otoniel - Ảnh 1.

Dairo Antonio Usuga, hay còn gọi là "Otoniel", đã bị chính quyền Colombia giam giữ. Ảnh: CNN

Mới đây, Tổng thống Colombia Iván Duque Márquez xác nhận đã bắt giữ Dairo Antonio Usuga, hay còn gọi là “Otoniel", trong một bài phát biểu trên truyền hình quốc gia. Duque nói: "Sự kiện này có thể so sánh với sự sụp đổ của Pablo Escobar vào những năm 90”.

Ông cũng cho biết: “Otoniel là kẻ buôn ma túy đáng sợ nhất trên thế giới, hắn giết cảnh sát, binh lính, các nhà lãnh đạo xã hội và thường xuyên tuyển mộ trẻ vị thành niên".

Otoniel, 50 tuổi, bị chính quyền bắt giữ tại một vùng nông thôn thuộc vùng Uraba, tỉnh Antioquia, Colombia, Reuters đưa tin. Theo báo cáo, một cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc truy đuổi.

Otoniel là thủ lĩnh của băng đảng ma túy 'Clan del Golfo', mà Bộ Ngoại giao Mỹ từng mô tả là “tàn ác và cực kỳ bạo lực." Theo Bộ Ngoại giao, băng đảng này bao gồm các cựu thành viên của nhiều tổ chức khủng bố, sử dụng bạo lực và đe dọa để kiểm soát các tuyến đường buôn bán ma túy, phòng thí nghiệm chế biến cocaine, thành lập căn cứ bí mật.

Otoniel đã bị Quận phía Nam của New York truy tố vào năm 2009. Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 5 triệu đô la, trong khi Colombia đưa ra phần thưởng lên tới 3 tỷ peso Colombia (khoảng 800.000 đô la) cho thông tin về nơi ở của “tên trùm”, Reuters đưa tin.

Sau khi bắt giữ Otoniel, Duque đã gửi một thông điệp đến những kẻ buôn ma túy khác rằng: "Gửi đến tất cả tội phạm và những kẻ buôn bán ma túy: hoặc là đầu hàng, hoặc là đừng trách chúng tôi!”

Lê Phương (CNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem