Chủ đề nóng

Trump gọi lãnh đạo 2 cường quốc để bàn "xử lý" Triều Tiên

Trà My - SCMP Thứ hai, ngày 24/04/2017 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trump đã chủ động gọi cho Tập Cận Bình và Shinzo Abe để bàn về nguy cơ đến từ Triều Tiên.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Trump vừa điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vấn đề Triều Tiên (Ảnh minh họa)

Ngày 24.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa điện đàm với hai lãnh đạo của Trung Quốc và Nhật Bản để bàn về nguy cơ hạt nhân đến từ Triều Tiên, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.

Trong cuộc điện đàm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Trump rằng Bắc Kinh sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Washington về những vấn đề liên quan đến bán đảo Triều Tiên.

Ông Tập nhắc lại sự quyết tâm của Trung Quốc nhằm phi hạt nhân hóa và ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên thông qua đàm phán hòa bình.

Đầu tháng này, ông Tập và ông Trump cũng đã có cuộc trò chuyện sâu sắc và đạt được sự đồng thuận quan trọng khi họ gặp nhau ở Mar-a-Lago, Florida, nước Mỹ. Hiện, Bắc Kinh đang chờ đón chuyến thăm của ông Trump đến Trung Quốc.

Vấn đề hạt nhân của Triều Tiên chỉ có thể được giải quyết khi các bên liên quan cùng nhận trách nhiệm của mình, ông Tập nói thêm.

Ông Trump cũng đã gọi cho Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ngày hôm nay để bàn về Triều Tiên (Ảnh minh họa)

Cùng ngày, ông Trump cũng có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe về vấn đề Triều Tiên.

Ông Abe nói với phóng viên: "Tôi đã trao đổi sâu sắc với Tổng thống Trump về tình hình ở Triều Tiên. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý trong việc yêu cầu sự kiềm chế từ Triều Tiên, nơi vẫn đang tiếp tục các hành động khiêu khích nguy hiểm.

"Vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng đối với an ninh toàn cầu và Nhật Bản”, ông Abe nói thêm.

Cả hai cuộc điện đàm với ông Tập và Abe đều được lên kế hoạch trước và được khởi xướng bởi Mỹ, theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng.

Hôm qua, Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng đánh chìm một tàu sân bay của Mỹ để chứng tỏ sức mạnh quân sự.

Siêu bom lớn nhất thế giới Trump có thể dùng ở Triều Tiên

“Mẹ của các loại bom” chưa phải là lớn nhất, Mỹ vẫn còn trong kho vũ khí phi hạt nhân một siêu bom nặng gấp rưỡi,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem