Chủ đề nóng

Trump quyết giáng "đòn chí mạng" vào dự án "Dòng chảy phương Bắc-2"

Tuấn Anh Thứ năm, ngày 24/12/2020 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định thông qua một gói trừng phạt mới đối với dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”, Reuters đưa tin.
Bình luận 0
Trump quyết giáng "đòn chí mạng" vào dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo các nguồn thạo tin, chính quyền của Tổng thống Trump đang chuẩn bị một gói biện pháp hạn chế mới, "có thể giáng một đòn chí mạng vào dự án của Nga và Đức".

“Chúng tôi đã tấn công hết đòn này đến đòn khác, và bây giờ chúng tôi sẵn sàng đâm một nhát vào trái tim của dự án này”,  một trong những nguồn tin của Reuters cho biết

Trước đó, một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ đã quả quyết rằng dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” của Nga không có cơ hội hoàn thành và sẽ không thể đưa vào vận hành. Ông nêu ý kiến rằng đường ống này "sẽ không bao giờ vận chuyển khí đốt của Nga".

Việc thi công dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” bị dừng lại vào tháng 12 năm ngoái sau khi Mỹ đe dọa sẽ trừng phạt chủ sở hữu của các tàu đặt ống.

Được biết hôm qua ông Donald Trump đã phủ quyết ngân sách quốc phòng được cả hai viện của Quốc hội nước này thông qua, dự thảo trong đó cũng có các biện pháp trừng phạt chống lại việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2”.

Trước đó ngày 11/12, truyền thông Nga cũng đưa tin Thượng viện Mỹ đã thông qua ngân sách quốc phòng trong đó có các biện pháp trừng phạt mới đối với dự án xây dựng đường ống dẫn khó "Dòng chảy Phương Bắc 2" của Nga.

Dự luật trị giá 740 tỷ USD của Mỹ quy định việc mở rộng các hạn chế đối với các đường ống dẫn khí của Nga "Dòng chảy Thổ Nhĩ kỳ" và "Dòng chảy Phương Bắc 2". Các biện pháp chống lại, bao gồm việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty xúc tiến việc bán, cho thuê và sử dụng tàu đặt ống, cũng như cung cấp bảo hiểm và dịch vụ kỹ thuật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem