Chủ đề nóng

Trump thừa nhận Mỹ tụt hậu so với Nga, Trung Quốc trong vũ trụ

Đăng Nguyễn - Sputnik Chủ nhật, ngày 14/10/2018 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu lý do vì sao Mỹ cần phải gấp rút thành lập quân chủng vũ trụ để đối phó với những thách thức trong tương lai.
Bình luận 0

Các cường quốc trong tương lai sẽ cạnh tranh ảnh hưởng trong vũ trụ.

Theo Sputnik, phát biểu trong cuộc tiếp xúc với cử tri ở Kentucky, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận Washington đang tụt hậu so với Moscow và Bắc Kinh trong việc vươn tầm ảnh hưởng ra vũ trụ.

“Nga đã bắt đầu, Trung Quốc cũng bắt đầu. Chúng ta chỉ vừa mới bắt đầu, nhưng chúng ta có những con người giỏi nhất, tạo ra thiết bị tốt nhất. Chúng ta tạo ra tên lửa, xe tăng, tàu chiến tốt nhất thế giới”, ông Trump nhấn mạnh.

Hồi tháng 8, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã nêu lý do cần phải thành lập quân chủng vũ trụ, lực lượng thứ 6 trong quân đội Mỹ để đảm bảo “sự thống trị trong vũ trụ của Mỹ” vào năm 2020.

Ông Pence nói Trung Quốc đã thành lập lực lượng tên lửa chiến lược, phụ trách việc nâng cao năng lực vũ trụ. Đó là lý do Mỹ cần phải đáp trả.

Hồi tháng 6, sau khi ông Trump tuyên bố thành lập quân chủng vũ trụ, Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ Heather Wilson cho rằng việc thành lập lực lượng mới sẽ mất nhiều thời gian và tiêu tốn tới 16 tỷ USD để đưa tham vọng vũ trụ vào thực tế.

Ở Nga, quân chủng vũ trụ nằm trong lực lượng không quân-vũ trụ Nga. Lực lượng này đảm nhiệm việc bảo vệ vùng trời, đưa các thiết bị cảnh báo sớm, vệ tinh ra ngoài vũ trụ, bao gồm hệ thống định vị GLONASS.

Nga: Phi hành gia thoát khỏi tên lửa nổ tung ở vận tốc 6000 km/giờ như thế nào?

Tên lửa đẩy Soyuz mang theo tàu vũ trụ Soyuz MS-10, bên trong có hai phi hành gia Nga-Mỹ, bất ngờ nổ tung trên bầu trời, trở...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem