Trứng gia cầm
-
(Dân Việt) - Từ 3.9, nhiều cơ sở thu gom, kinh doanh trứng có thể phải... đóng cửa do các quy định mới về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong Thông tư số 34 của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn.
-
(Dân Việt) - Điểm qua mấy ví dụ có thể thấy, việc xây dựng thông tư của Bộ NNPTNT hiện nay chẳng khác nào sản xuất "mì ăn liền", làm theo kiểu tùy hứng, không xem xét điều kiện thực tế, đặc biệt là tham khảo ý kiến chuyên gia.
-
(Dân Việt) - Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát liên quan tới việc thu phí kiểm dịch các sản phẩm gia súc, gia cầm vừa qua.
-
(Dân Việt) - Nhiều chuyên gia cho rằng, việc công bố thông tin về cấp hạn ngạch cho nhập khẩu trứng trong thời điểm này là không cần thiết. Nếu không cẩn thận, việc nhập khẩu sẽ tác động đến giá trứng trong nước.
-
(Dân Việt) - Theo Thông tư số 111/2012 của Bộ Tài chính vừa ban hành, trứng chim và trứng gia cầm nguyên vỏ, tươi, đã bảo quản, hoặc đã làm chín có thuế suất nhập khẩu ngoài hạn ngạch là 80%.
-
(Dân Việt) - Đại diện Vụ Chính sách thuế (yêu cầu giấu tên) cho rằng: Liên quan đến “quả trứng”, những quy định trong Thông tư 04 quy định chỉ phải đóng hai loại lệ phí và phí.
-
(Dân Việt) - Sau khi Báo NTNN đăng loạt bài “Một quả trứng, năm lần đóng phí”, nhiều chuyên gia kinh tế, nhà quản lý, bạn đọc... đã viết thư, gọi điện bày tỏ sự bức xúc cũng như đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng lạm thu đối với quả trứng và các sản phẩm nông nghiệp. NTNN xin trích đăng các ý kiến...
-
(Dân Việt) - Ngành chăn nuôi đang khó khăn, nếu người dân, doanh nghiệp phải cõng thêm các loại phí thì rõ ràng đây là thiệt hại kép.
-
(Dân Việt) - Việc xuất trứng bán ra thị trường phải đóng ít nhất 5 loại phí, bao gồm phí hành chính, phí sát trùng, vệ sinh thú y… Thậm chí, nếu tính đầy đủ các loại phí phải đóng có thể còn hơn con số 5.
-
(Dân Việt) - Tại các tỉnh miền Bắc, mỗi quả trứng gia cầm đến tay người tiêu dùng không chỉ dừng ở năm loại phí mà còn phải chịu thêm nhiều loại phí... “không giấy tờ” khác.