Trung Hoa
-
Ẩm thực cung đình của các vị hoàng đế Trung Quốc là mối quan tâm trọng yếu của lễ chế. Ngân sách cho việc ăn uống của hoàng cung là gánh nặng kinh hoàng của quốc gia.
-
Hồ Quý Ly và Hồ Hán Thương bị ghép vào tội phản nghịch, bị xử tử tội chết, còn Hồ Nguyên Trừng thì được vua Minh Thành Tổ tha cho tội chết, nhưng vua Minh Thành Tổ không công nhận họ Hồ là dòng dõi của người Trung Hoa. Vì vậy mà Hồ Nguyên Trừng phải đổi lại họ là họ Lê, tức Lê Nguyên Trừng.
-
Xuất thân và cuộc đời của người phi tần đặc biệt này khiến ai nấy đều không khỏi tò mò.
-
Những nguyên liệu quý hiếm từ khắp các vùng miền được quy tập tại kinh đô và được các đầu bếp tài năng nhất chế biến thành hơn 300 món sơn hào hải vị khác nhau.
-
Vị hoàng đế này cho rằng, càng sốt thì càng phải gần nữ nhân nhiều lên để "truyền bớt nhiệt".
-
Cả đời chỉ làm được một bài thơ gồm vỏn vẹn hai câu, đây được mệnh danh là nhà thơ “lười biếng” nhất trong lịch sử. Trong lịch sử thơ ca của nhân loại, có một nhà thơ suốt cả cuộc đời của mình chỉ sáng tác một bài thơ hai câu nhưng lại được hậu thế vô cùng yêu thích, ngưỡng mộ.
-
Nhiều người tò mò về cách xử lý các món ăn thừa trên bàn tiệc của hoàng đế trong khi thái giám hay cung nữ hầu hạ không dám ăn.
-
Khang Hi là hoàng đế Trung Hoa thứ 4 thời nhà Thanh. Ông được coi là một trong những hoàng đế vĩ đại nhất lịch sử Trung Hoa. Ông cũng là một trong những hoàng đế có nhiều con nhất.
-
Khi nhìn vào lịch sử các triều đại phong kiến Trung Hoa, bạn có thể sẽ kinh ngạc khi phát hiện một sự thật rằng hầu hết các vị Hoàng đế, đặc biệt các vị Hoàng đế nhà Thanh, đều không ai bị béo phì dù mỗi bữa ăn có đến cả trăm món, và từng nếm qua vô số sơn hào hải vị.
-
Tây An được xem là một trong những nơi lưu giữ cổ vật nổi tiếng của Trung Quốc qua nhiều triều đại. Dưới lòng đất tại vùng đất này có một số lượng lớn những ngôi mộ cổ được chôn cất hàng nghìn năm.