Chủ đề nóng

Trung Quốc lập blog tìm trẻ lạc

Thứ sáu, ngày 11/02/2011 07:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một trang blog của Trung Quốc giúp tìm lại trẻ em bị lạc vừa được ra mắt đang mang lại hy vọng chống lại nạn bắt cóc trẻ em tại đất nước này.
Bình luận 0

Blog tìm trẻ lạc đang trở thành tâm điểm chú ý ở Trung Quốc khi đầu tuần này đã giúp cho một ông bố trẻ tìm lại được đứa con trai 6 tuổi đã bị bắt cóc, mất tích suốt ba năm nay.

Anh Peng Gaofeng, 30 tuổi, bố của cháu Peng Wenle, đã đưa đoạn video hình ảnh con mình lên internet và đã tìm lại được con. Nhưng vẫn cần thử ADN để xác nhận rõ.

 

Kể từ đó, các ông bố bà mẹ có con bị lạc đã truy cập vào blog này.

Chẳng hạn như vào ngày 10-2, có đến 164.000 lượt người truy cập và được biết đã tìm thấy được thêm 6 đứa trẻ bị lạc nữa.

Blog này do ông Yu Jianrong, người chuyên trách các vấn đề nông thôn của trang web sina.com, lập ra hồi cuối tháng 1. Blog đang vận động mọi người chụp và gửi tới hình ảnh những đứa trẻ ăn xin, mồ côi để đưa lên blog với hy vọng các bậc phụ huynh có thể tìm lại được con mình bị thất lạc.

Theo AFP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem