Chủ đề nóng

Trung Quốc lên kế hoạch đăng cai World Cup 2026

Thứ sáu, ngày 16/07/2010 09:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc vừa gửi bản báo cáo lên Tổng cục Thể thao bàn những kế hoạch cụ thể để giành quyền đăng cai World cup 2026.
Bình luận 0
Trung Quốc rất muốn được đăng cai World Cup 2026

Trong thời gian World Cup 2010 diễn ra tại Nam Phi, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc đã cử một phái đoàn đến đất nước này để quan sát và tìm hiểu cách thức tổ chức.

Một thành viên Hiệp hội Bóng đá nói: "Tất cả mọi người trên thế giới đều cảm nhận không khí nóng bỏng, say mê với bóng đá vì vậy nhiều người yêu bóng đá, quan tâm đến bóng đá của Trung Quốc cũng mong muốn một lần một sự kiện thể thao lớn nhất hành tìinh được tổ chức ở đây”.

"Đội tuyển quốc gia Nam Phi được xếp hạng thấp hơn Trung Quốc, vậy tại sao không thể tổ chức ở Trung Quốc? Và nếu thành công trong việc giành quyền đăng cai World Cup 2026, trong vòng 16 năm tới đất nước chúng tôi sẽ làm tốt mọi công tác chuẩn bị”.

Vào tháng 12 tới, FIFA sẽ quyết định quốc gia nào sẽ đăng cai World Cup 2018 và 2022 tại Zurich, Thụy Sỹ. Hiện đang có rất nhiều ứng cử viên như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Theo các quy tắc ngầm của FIFA, World Cup sẽ được tổ chức luân phiên tại mỗi lục địa, trong khi từ năm 2002 đến năm 2014 World Cup đã ở châu Á, châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ,. Do vậy theo tính toán World Cup 2026 sẽ diễn ra ở Bắc Mỹ. Như vậy, nếu muốn giành quyền đăng cai World Cup Trung Quốc phải nỗ lực hơn 100% so với bình thường

Đầu năm 2009, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã bày tỏ sẽ hỗ trợ để Trung Quốc giành quyền đăng cai World Cup năm 2018 hoặc World Cup 2022, nhưng Hiệp hội bóng đá Trung Quốc cuối cùng đã bỏ cuộc.

Theo 163
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem