Chủ đề nóng

Trung Quốc nghỉ Tết, dừng thông quan hàng hóa qua biên giới Lạng Sơn

Thứ sáu, ngày 20/01/2023 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, cơ quan này vừa nhận được thư công tác của các ngành chức năng Trung Quốc thông báo về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Bình luận 0

Theo Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, cơ quan này vừa nhận được thư công tác của các ngành chức năng Trung Quốc thông báo về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của phía Trung Quốc tại các cửa khẩu: Hữu Nghị (huyện Cao Lộc), Tân Thanh, Cốc Nam (huyện Văn Lãng), Chi Ma (huyện Lộc Bình).

Cụ thể, các cặp cửa khẩu: Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) - Hữu Nghị (Việt Nam); Lũng Nghịu (Trung Quốc) - Cốc Nam (Việt Nam); Ái Điểm (Trung Quốc) - Chi Ma (Việt Nam) bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 21/1 đến ngày 23/1 (tức từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 2 Tết). Sau đó, từ ngày 24 - 27/1 (tức ngày mùng 3 Tết đến mùng 6 Tết), các cửa khẩu này thực hiện thông quan hàng hóa có đăng ký từ trước.

Trung Quốc nghỉ Tết, dừng thông quan hàng hóa qua biên giới Lạng Sơn - Ảnh 2.

Hàng xe chở nông sản đang chờ xuất khẩu sang Trung Quốc (Ảnh: Duy Chiến).

Trung Quốc nghỉ Tết, dừng thông quan hàng hóa qua biên giới Lạng Sơn - Ảnh 4.

Lái xe chở hàng xuất khẩu ngồi chờ thủ tục thông quan hàng hóa ở cửa khẩu Tân Thanh (Ảnh: Duy Chiến).

Cũng theo thông báo từ phía Trung Quốc, cặp cửa khẩu Ái Điểm - Chi Ma nghỉ Tết từ ngày 21 - 27/1 (tức từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 6 Tết), nhưng vẫn duy trì hoạt động thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu đã được đăng ký trước.

Bắt đầu từ ngày 28/1, tất cả các cặp cửa khẩu nói trên khôi phục hoàn toàn hoạt động thông quan hàng hóa.

Ông Hoàng Khánh Duy - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn - cho biết, trên cơ sở thông tin của phía Trung Quốc, đơn vị đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý cửa khẩu thông báo tới các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng, các doanh nghiệp kinh doanh bến bãi, các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu được biết để phối hợp thực hiện. Đồng thời, thông báo cho các các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký kế hoạch thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Để đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu trước, trong và sau Tết, các cơ quan, đơn vị liên quan phân công, bố trí đầy đủ nhân sự trực, làm việc tại các cửa khẩu; phối hợp tuyên truyền về nội dung này cho các doanh nghiệp, chủ hàng biết, chủ động trong hoạt động kinh doanh.

Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem