Chủ đề nóng

Trung Quốc thành lập mạng lưới giám sát nông sản sạch

Thứ hai, ngày 22/07/2013 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc dẫn thông tin từ Sở Nông nghiệp Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây cho biết, hiện nay, hệ thống giám sát và quản lý chất lượng vệ sinh an toàn hàng nông sản Quảng Tây đã được xây dựng bước đầu
Bình luận 0
Phần lớn địa phương trong 14 thành phố và 106 huyện, thị liên quan tới nông nghiệp đều đã thành lập cơ quan giám sát và quản lý chất lượng vệ sinh an toàn hàng nông sản chuyên môn. Trong đó, thành phố Nam Ninh còn mở rộng hệ thống giám sát và quản lý tới tận các chợ, tại hơn 70 chợ bán buôn và bán lẻ rau-củ-quả chủ chốt và siêu thị lớn ở nội thành đã xây dựng hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn rau-củ-quả để cho phép đưa ra thị trường. Toàn thành phố mỗi ngày tiến hành giám sát đối với hơn 4.000 lô hàng rau-củ-quả, đối với những sản phẩm rau-củ-quả không đạt tiêu chuẩn, sau khi kiểm nghiệm sẽ gửi thông báo cấm tiêu thụ tới nhà kinh doanh.
Năm 2012, thành phố Nam Ninh tổng cộng tiêu hủy 61,5 tấn rau-củ-quả có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt tiêu chuẩn. Số liệu thống kê cho thấy, đầu năm 2012, chỉ có chưa đến 10% thị trấn trong 1.145 thị trấn liên quan tới nông nghiệp ở Quảng Tây treo biển thành lập cơ quan giám sát và quản lý chất lượng vệ sinh an toàn hàng nông sản. Cho đến nay Quảng Tây đã cùng dốc sức xây dựng "mạng lưới an toàn" với tổng cộng đã treo biển thành lập 1.150 cơ quan dịch vụ giám sát và quản lý chất lượng vệ sinh an toàn hàng nông sản.
Nửa đầu năm 2013, chính quyền Quảng Tây đã đầu tư ngân sách 34,5 triệu nhân dân tệ, mua sắm thêm các thiết bị kiểm nghiệm cho 1.150 cơ quan dịch vụ giám sát và quản lý chất lượng vệ sinh an toàn hàng nông sản của thị trấn mới thành lập.
Hạ Anh (theo Cri) (Hạ Anh (theo Cri))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem