Chủ đề nóng

Kiểm nghiệm

 • Có kết quả xét nghiệm, thực phẩm bẩn đã vào bụng người dân

  Có kết quả xét nghiệm, thực phẩm bẩn đã vào bụng người dân

  Khi lấy mẫu thực phẩm tươi sống đi kiểm nghiệm, ít nhất 3 ngày sau mới có kết quả. Nếu kết quả này dương tính thì thực phẩm bẩn cũng đã vào bụng người dân.
 • Trung Quốc trực tiếp kiểm tra gạo xuất khẩu Việt Nam

  Trung Quốc trực tiếp kiểm tra gạo xuất khẩu Việt Nam

  Tới đây, Trung Quốc sẽ cử đoàn sang kiểm tra, giám sát từ vùng trồng, nhà máy chế biến đến khâu khử trùng mặt hàng gạo Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc. Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo vào thị trường này cũng phải đăng ký và chờ phía Trung Quốc chấp nhận.
 • Mỗi phiếu kiểm nghiệm mất hơn... nửa tấn rau

  Mỗi phiếu kiểm nghiệm mất hơn... nửa tấn rau

  Ông Trần Văn Thích – Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Sản xuất thương mại và dịch vụ Phước An (Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, với việc Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM chấm dứt nhiệm vụ xét nghiệm các mẫu rau an toàn, nên mỗi phiếu kiểm nghiệm mà HTX Phước An đưa ra các trung tâm kiểm nghiệm phải chi phí mất hơn... nửa tấn rau.
 • Thực hư công năng đuổi rắn độc của củ nén ở miền Trung

  Thực hư công năng đuổi rắn độc của củ nén ở miền Trung

  Củ nén được cho là đang tăng giá cao vọt lên tới 500.000 đồng/kg do người dân ở Quảng Ngãi đổ xô đi mua với niềm tin rằng loại củ này có thể xua đuổi được loài rắn lục đuôi đỏ.
 • Amistar®: Công nghệ đã được chứng minh

  Amistar®: Công nghệ đã được chứng minh

  Sản phẩm “AMISTAR®- công nghệ đã được chứng minh” Syngenta dễ dàng sử dụng và bảo quản.Sản phẩm “AMISTAR®- công nghệ đã được chứng minh” với chất phụ gia có sẵn trong thành phần giúp tăng khả năng bám dính và thẩm thấu.Là sản phẩm chất lượng giúp bảo vệ năng suất, chất lượng nông sản và mang lại lợi nhuận cao hơn cho nông dân.
 • 30 năm dùng nước nhiễm dầu

  30 năm dùng nước nhiễm dầu

  30 năm nay, hàng trăm hộ dân phường Thắng Lợi, TP.Pleiku (Gia Lai) dùng nước nhiễm dầu, lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe, đã nhiều lần có đơn kiến nghị nhưng chưa được giải quyết.
 • Kiểm nghiệm 120 mẫu thịt nghi nhiễm chất cấm

  Kiểm nghiệm 120 mẫu thịt nghi nhiễm chất cấm

  Ngày 25.9, tại buổi giao ban công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm tháng 9 và triển khai kế hoạch tháng 10, Bộ NNPTNT thông báo, hiện các cơ quan chuyên môn đang tiến hành kiểm nghiệm 120 mẫu thịt lợn và thịt gà có nghi nhiễm chất cấm, nhưng chưa có kết quả.
 • VN Pharma “giải trình” về thuốc chữa ung thư bị nghi không rõ nguồn gốc

  VN Pharma “giải trình” về thuốc chữa ung thư bị nghi không rõ nguồn gốc

  Lô thuốc H-Capita (chữa ung thư) mà VN Pharma nhập về đã từng bị Cục Quản lý dược niêm phong. Lô thuốc này từng bị báo chí đặt nghi vấn về nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.
 • Sở Y tế TP.HCM nói gì về nghi vấn VN Pharma buôn lậu thuốc

  Sở Y tế TP.HCM nói gì về nghi vấn VN Pharma buôn lậu thuốc

  Sở Y tế TP.HCM vừa có email trả lời báo chí các câu hỏi xung quanh vấn đề đấu thầu thuốc tập trung và vụ việc cơ quan điều tra Bộ Công an khám xét trụ sở, triệu tập Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma (Q.10, TP.HCM).
 • Vì sao lê Trung Quốc để 5 tháng không hỏng: Viện trưởng cũng “bó tay“!

  Vì sao lê Trung Quốc để 5 tháng không hỏng: Viện trưởng cũng “bó tay“!

  Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia cho biết, ông cũng tự mua một quả lê Trung Quốc để tại phòng làm việc tại Viện. Đến nay, đã 5 tháng mà quả lê này không bị hỏng và việc tìm nguyên nhân vì sao trái cây vẫn tươi mới là điều rất khó khăn.