Chủ đề nóng

Trung Quốc tìm ra mỏ vàng cực "khủng"

Thứ tư, ngày 22/05/2013 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các kỹ sư địa chất Trung Quốc vừa tìm ra một mỏ vàng cực lớn ở thung lũng Ili thuộc khu tự trị Tân Cương phía Bắc nước này. Ước tính, trữ lượng của mỏ lên tới 53 tấn.
Bình luận 0

Theo ông Zeng Xiaogang, người đứng đầu cơ quan địa chất và mỏ của khu vực Tân Cương, thì mỏ vàng mới phát hiện có giá trị lên tới 20 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 3,2 tỷ USD). Ông này cho biết thêm mỏ vàng trải dài trên phạm vi 3km và sâu từ 60 đến 300m. Ngoài trữ lượng vàng cực lớn kể trên, khu mỏ này còn chứa đến 31.200 tấn đồng.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: minefocus.com

Được biết, cơ quan của ông Zeng đã hợp tác cùng với Tập đoàn Meisheng có trụ sở ở Hainan 5 năm nay trong dự án này. Kinh phí trong việc tìm kiếm hiện đã lên tới 150 triệu Nhân dân tệ. Dự kiến, mỏ vàng sẽ được tiến hành khai thác bắt đầu từ năm 2015.

Theo ông Zeng, công suất mỗi năm của mỏ vàng này là khoảng 3 tấn, tương đương khoảng 1 tỷ Nhân dân tệ.

Được biết, đây là mỏ vàng lớn nhất được phát hiện tại thung lũng Ili. Trước đó, một mỏ vàng khác được tìm thấy ở khu vực này năm 1988 có trữ lượng 50 tấn.

Theo Xinhuanet
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem