Chủ đề nóng

Trung sĩ Hàn xả súng giết đồng đội xin lỗi gia đình nạn nhân

Phương Đăng (theo Yonhap) Thứ ba, ngày 24/06/2014 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, trung sĩ bắn chết 5 đồng đội và làm bị thương 7 người khác đã viết thư xin lỗi gia đình các nạn nhân và cha mẹ mình trước khi cố gắng tự sát.
Bình luận 0

Hãng tin Yonhap dẫn lời Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, trung sĩ họ Lim, người ném lựu đạn trong doanh trại và xả súng bắn đồng đội rồi tự sát hiện ở trong tình trạng ổn định sau khi được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời. 

Binh sĩ và nhân viên y tế khiêng trung sĩ họ Lim (người nằm trên cáng) tới bệnh viện Gangneung Asan ở tỉnh Gangwon cấp cứu sau khi y tự bắn vào ngực tự sát.

Bộ này cũng cho biết, sau khi xả súng bắn giết đồng đội, chạy trốn rồi bị quân đội bao vây, viên trung sĩ xin một cây bút và một tờ giấy rồi viết thư tuyệt mệnh trước khi bắn vào ngực tự sát.  Tuy nhiên, bức thư chỉ bao gồm lời xin lỗi của y về hành vi của mình, chứ không giải thích nguyên cớ khiến y gây ra hành động tội ác trên.

“Trong bức thư, Lim xin lỗi gia đình các nạn nhân và cả gia đình của anh ta. Anh ta cũng bày tỏ sự hối hận về tội ác nghiêm trọng mà anh ta đã gây ra. Phần còn lại của bức thư là mô tả về cảm xúc mơ hồ của anh ta. Không có chi tiết nào đề cập đến nguyên nhân dẫn đến hành vi tội ác của anh ta. Anh ta không phàn nàn bất cứ điều gì về cuộc sống trong quân ngũ và đồng đội của mình”, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết.

Tuy nhiên, Yonhap dẫn một nguồn tin riêng cho biết, có suy đoán cho rằng, tình trạng bắt nạt trong doanh trại có thể là nguyên nhân dẫn đến hành vi tội ác của Lim. Trong một cuộc kiểm tra tâm lý trước đó, Lim nằm trong danh sách “những quân nhân cần đặc biệt quan tâm” và bị mô tả là người gặp khó khăn trong việc thích nghi với đời sống quân ngũ. Quân đội Hàn Quốc cho biết, sau khi Lim bình phục, y sẽ bị thẩm vấn.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem