Chủ đề nóng

Trung tá công an đạp người làm chứng tại trụ sở làm việc?

DV (tổng hợp) Thứ tư, ngày 30/01/2019 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi can ngăn một vụ đánh nhau, cả người đánh nhau lẫn người làm chứng được mời về trụ sở công an thì xảy ra vụ việc...
Bình luận 0

Nguồn: Pháp luật TP.HCM

Theo Người Lao Động: Trưa 30.1, đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Huỳnh Minh Lễ - Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh (TP.Tuy Hòa), để làm rõ hành vi không đúng chuẩn mực.

Trước đó, tối 29.1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 clip khoảng 30 giây ghi lại hình ảnh một người tóc bạc, mặc trang phục cảnh sát, dùng chân phải đạp vào người một người đàn ông đang nằm ngửa dưới nền. Khi 1 người mặc cảnh phục khác đến can ngăn thì người mặc cảnh phụ tóc bạc mới thôi đạp người đàn ông nằm dưới nền.

Hình ảnh người mặc cảnh phục tóc bạc đạp 1 công dân tại trụ sở làm việc. (Ảnh cắt từ clip)

Người đàn ông nằm dưới nền này được xác định là anh L.H.Q (ngụ phường Phú Thạnh).

Theo Pháp luật TP.HCM: Đại tá Dũng xác nhận ông Lễ đã dùng chân đạp anh Q. “Theo báo cáo ban đầu, khi đến trụ sở công an để làm việc, anh Q đã uống bia rượu, nói lớn tiếng. Khi ông Lễ nhắc nhở thì anh Q nằm vạ ra nền nhà. Ông Lễ đã có hành vi không đúng khi lấy chân tác động vào người anh Q” - đại tá Dũng thông tin.

Trong khi đó, theo anh Q, chiều 29.1 xảy ra một vụ đánh nhau giữa hai thanh niên ở nhà gần nhà. Anh Q cùng một thanh niên địa phương khác nhảy vào can ngăn. Khi đến giải quyết sự việc, Công an phường Phú Thạnh đưa hai thanh niên đánh nhau trên cùng hai người can ngăn đến trụ sở Công an phường để làm việc. Tại đây, Công an phường Phú Thạnh đưa hai người can ngăn vụ đánh nhau vào hai phòng khác nhau để lấy lời khai riêng. “Một lát sau, tôi thấy đứa em đi cùng để làm chứng từ trong phòng đi ra nhưng không mặc áo. Ngay sau đó, em ấy quay lại phòng. Tôi thấy lạ chạy theo hỏi thì em ấy trả lời là công an yêu cầu cởi áo để chụp hình vết thương trên người do bị thương lúc can ngăn đánh nhau. Khi tôi vừa quay ra thì gặp ông Huỳnh Minh Lễ bước vào. Ông Lễ hỏi tôi đi đâu rồi ông ấy bất ngờ lao vào bóp cổ, xô té tôi. Tiếp đó, ông Lễ hung hãn xông vào dùng chân đạp liên tiếp lên người tôi” - anh Q thuật lại.

Cũng theo anh Q, sau khi anh được người thân đưa về nhà, gần 10 công an cùng một số người mặc thường phục đến nhà anh nói là mời anh đến trụ sở Công an TP.Tuy Hòa làm việc. Trong số đó, có một số người mặc áo giáp chống đạn, có người mang súng, mang dùi cui khiến người thân anh Q rất lo sợ, bất bình. Anh Q không đồng ý đến trụ sở công an, phản đối kiểu “mời” như trấn áp.

“Tôi không vi phạm gì mà chỉ là người can ngăn đánh nhau giữa một số thanh niên. Tôi là nhân chứng nhưng công an đưa lực lượng cùng vũ khí đến nhà tôi như bắt tội phạm, làm ảnh hưởng danh dự của tôi. Hơn nữa, trước đó tôi đã bị Phó Công an phường vô cớ đánh đạp khi công an đưa tôi đến trụ sở công an phường” - anh Q nói.

Trưởng Công an TP.Tuy Hòa cho biết, bước đầu cơ quan công an xác định anh Q và một người khác là nhân chứng trong vụ đánh nhau. Đại tá Nguyễn Văn Dũng cho rằng, việc Công an phường Phú Thạnh mời bốn người đến trụ sở làm việc là đúng quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem