Chủ đề nóng

"Không thể chấp nhận một công an lại có hành động như vậy!"

Hùng Phiên Thứ năm, ngày 31/01/2019 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Không thể chấp nhận một người công an lại có hành động như vậy tại trụ sở làm việc. Các bước điều tra, xử lý đang được tiến hành theo luật định”, đại tá Lương Tấn Dĩnh - Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên khẳng định khi nói về vụ trung tá Công an phường “ra chân” với người làm chứng ngay tại trụ sở làm việc.
Bình luận 0

Ngày 31.1, đại tá Lương Tấn Dĩnh - Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên cho biết: lãnh đạo công an tỉnh này đang giao cho cơ quan thanh tra Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) điều tra làm rõ diễn biến, mức độ sai phạm của trung tá Huỳnh Minh Lễ - Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh (TP.Tuy Hòa) về hành vi không đúng chuẩn mực tại nơi làm việc.

“Quan điểm của công an Phú Yên là phải xử lý nghiêm vụ việc, không bao che cho bất cứ ai vi phạm pháp luật. Không thể chấp nhận một người công an lại có hành động như vậy tại trụ sở làm việc. Các bước điều tra, xử lý đang được tiến hành theo luật định”, đại tá Dĩnh cho hay.

Trung tá Huỳnh Minh Lễ - Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh, dùng chân đạp người làm chứng đang nằm trên nền trụ sở công an phường. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, chiều tối 29.1, mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip liên quan đến vụ việc trên. Trong 1 clip ngắn khoảng 30 giây có hình ảnh một người tóc bạc, mặc trang phục cảnh sát, dùng chân phải đạp vào người một người đàn ông đang nằm ngửa trong phòng làm việc. Đến khi có một người mặc cảnh phục khác can ngăn thì người tóc bạc mặc cảnh phục mới thôi đạp người đàn ông nằm dưới sàn nhà.

Một clip tiếp theo dài hơn 40 phút có nội dung nhiều người mặc cảnh phục và thường phục xưng là công an đến nhà mời người đàn ông bị đạp về Công an TP.Tuy Hòa làm việc. Tuy nhiên, người đàn ông này không chấp nhận đến trụ sở công an vì cho rằng trước đó mình đã được mời lên làm việc rồi bị đánh nên không đi nữa.

Xác nhận của cơ quan chức năng, người có hành vi “ra chân” là trung tá Huỳnh Minh Lễ - Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh; người nằm dưới nền nhà và bị đạp là anh Lê Hữu Quốc (ở khu phố 3, phường Phú Thạnh, Tuy Hòa). 

Trao đổi với PV Dân Việt, đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, cơ quan chức năng đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Huỳnh Minh Lễ để làm rõ hành vi không đúng chuẩn mực tại nơi làm việc.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng nói: “Chúng tôi đang tập trung các bước điều tra để xử lý nghiêm vụ việc, nhất là với trung tá Lễ. Phải kiên quyết làm rõ để có kết luận xử lý cụ thể đối với sai phạm của người thực thi công vụ. Qua làm việc bước đầu, ông Lễ đã nhận có hành động nóng nảy sai lầm; còn bản thân người làm chứng và bị đạp (anh Quốc) cũng đã nhận sai khi say xỉn, la lối tại trụ sở công an”.

Trao đổi với báo chí, anh Quốc cho biết: “Chiều 29.1, tôi thấy một vụ đánh nhau ở gần nhà và tham gia can ngăn. Khi công an phường Phú Thạnh xuống giải quyết vụ việc có mời tôi lên trụ sở công an phường với tư cách người làm chứng. Trong lúc giải quyết vụ việc, trung tá Huỳnh Minh Lễ bước vào nói chuyện với tôi, sau đó không biết vì lý do gì mà ông này đánh và đạp tôi tại trụ sở công an phường. Tôi bức xúc và đã làm đơn gởi các cơ quan chức năng, đề nghị xử lý làm rõ vụ việc”.

Còn theo Công an TP.Tuy Hòa, chiều 29.1, anh Quốc cùng uống rượu với 3 người; rồi có 2 người trong nhóm đánh nhau, anh Quốc và người còn lại đã trực tiếp can ngăn. Sau đó, cả 4 người được Công an phường Phú Thạnh mời đến trụ sở làm việc và xảy ra sự cố “ra chân” của trung tá Huỳnh Minh Lễ đối với người làm chứng là anh Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem