Chủ đề nóng

TP.HCM: Triển khai chương trình chia sẻ với các em nhỏ và thầy cô vùng cao

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 03/11/2022 17:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các em nhỏ và thầy cô tại trường học vùng cao phía Bắc, Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên khởi động chương trình "Tình nguyện mùa Đông năm 2022" và "Xuân tình nguyện năm 2023".
Bình luận 0

Ngày 3/11, thông tin từ Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên (quận 3, TP.HCM) - đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, từ ngày 5/11/2022 đến ngày 8/1/2023, đơn vị này sẽ phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa Đông năm 2022" và "Xuân tình nguyện năm 2023".

TP.HCM: Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên khởi động chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2022 - Ảnh 1.

Chương trình Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia năm 2021 do Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên phối hợp tổ chức. Ảnh: YSW

Đây là chương trình nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các em nhỏ và thầy cô giáo tại các trường vùng cao ở tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La.

Theo đó, ban tổ chức sẽ thực hiện 3 chương trình gồm: "Áo ấm cho em" (tặng 5.000 chiếc áo ấm, 5.000 đôi dép cho trẻ em vùng cao ở các tỉnh nêu trên); Chương trình "Áo dài tri ân Nhà giáo" (tặng 1.000 bộ vải áo dài Thái Tuấn và 1.000 nón bảo hiểm cho giáo viên vùng cao) và Chương trình "Nâng bước em đến trường" (trao 200 suất học bổng cho học sinh tiểu học nghèo vượt khó).

TP.HCM: Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên khởi động chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2022 - Ảnh 2.

Chương trình "Áo dài tri ân Nhà giáo" sẽ tặng 1.000 bộ vải áo dài Thái Tuấn và 1.000 nón bảo hiểm cho giáo viên vùng cao. Ảnh: YSW

Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên cho biết, vào mùa Đông, thời tiết miền Bắc rất khắc nghiệt, luôn chìm trong giá rét. Điều này đã khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những em nhỏ sống trong gia đình nghèo nàn, thiếu thốn. Thấu hiểu điều này, hằng năm trung tâm đã phối hợp các đơn vị thực hiện chương trình thiện nguyện nhằm mang đến những món quà thiết thực cho trẻ em vùng cao.

"Mỗi cuốn sách, cây bút, mỗi bộ quần áo, đôi dép hay những suất học bổng,... được gửi trao tặng, hỗ trợ các em kịp thời, đúng lúc chính là nguồn động viên, khích lệ thiết thực, giúp các em tự tin trên con đường tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn để trở thành một công dân tốt, làm đẹp cho quê hương cũng như cống hiến góp ích cho xã hội" - đại diện Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên nói.

TP.HCM: Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên khởi động chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2022 - Ảnh 4.

Ban tổ chức mong muốn những món quà thiết thực, kịp thời sẽ là nguồn động viên tinh thần cho các em nhỏ vượt khó, vươn lên trong học tập để trở thành những công dân có ích. Ảnh: YSW

Ngoài ra, là đơn vị tổ chức các hoạt động thiện nguyện, có sứ mệnh kết nối những "tấm lòng vàng", đại diện Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên cho biết, đơn vị hiểu rõ trách nhiệm cũng như tầm quan trọng trong những hoạt động dành cho cộng đồng. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng tri ân đến các tổ chức, các mạnh thường quân và các đơn vị đoàn hội tại tỉnh/thành đã đồng hành trong nhiều hoạt động.

"Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ ngày càng lớn mạnh, tiếp tục san sẻ và sẵn sàng dang rộng cánh tay để chia sẻ với những em nhỏ khó khăn trên mọi miền tổ quốc. Bởi mỗi một cánh tay dang ra, mỗi một hành động yêu thương được gửi trao là mỗi lần củng cố niềm tin, hy vọng và chắp cánh ước mơ cho những em nhỏ" - vị đại diện Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem