Chủ đề nóng

trung tâm khuyến nông

 • Phú Thọ nuôi ong mật chất lượng cao

  Phú Thọ nuôi ong mật chất lượng cao

  Năm 2018 là năm thứ hai Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ thực hiện mô hình “Nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ tại các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung, Tây Nguyên” từ sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.
 • Lợi ích cơ giới hóa trên cây rau

  Lợi ích cơ giới hóa trên cây rau

  Những năm qua, cơ giới hóa là một trong những giải pháp được TPHCM vận động nông dân ứng dụng trong nông nghiệp, nhằm giải quyết khâu lao động nặng nhọc, đáp ứng tính thời vụ khẩn trương, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và giảm chi phí sản xuất.
 • Sống dưới 2 USD mỗi ngày, Bill Gates khuyến cáo chăn nuôi gà để thoát nghèo

  Sống dưới 2 USD mỗi ngày, Bill Gates khuyến cáo chăn nuôi gà để thoát nghèo

  Tỷ phú hàng đầu thế giới Bill Gates (nhà sáng lập gia của hãng Microsoft) với khối tài sản lên tới 92,1 tỉ USD đặt ra giả định rằng nếu một ngày phải sống dưới 2 USD thì ông sẽ nuôi gà để thoát nghèo.
 • Nuôi gà giữa phố mà không bị "tố" ô nhiễm môi trường

  Nuôi gà giữa phố mà không bị "tố" ô nhiễm môi trường

  Mô hình nuôi gà trên đệm lót sinh học có sự tham gia của 4 hộ dân ở phường 2 và phường 3 của thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) mà không có mùi hôi. Mô hình chăn nuôi mới này đã đem đến cho người chăn nuôi cái nhìn và cách làm mới trong chăn nuôi gà nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt được hiệu quả kinh tế cao.
 • Bao giờ nông dân mới hết nỗi lo "được mùa mất giá"?

  Bao giờ nông dân mới hết nỗi lo "được mùa mất giá"?

  Hỗ trợ nhiều hơn cho nông dân về cả kỹ thuật, định hướng sản xuất và tiêu thụ nông sản - đó là đề nghị chung của nhiều đại biểu “Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp” do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Cục Trồng trọt, Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức cuối tuần qua tại Mộc Châu, Sơn La.
 • Vịt biển sống khỏe, dễ nuôi trong môi trường biến đổi khí hậu

  Vịt biển sống khỏe, dễ nuôi trong môi trường biến đổi khí hậu

  Trong vài năm qua, biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng rất lớn đến môi trường chăn nuôi thủy cầm. Hiện một giống thủy cầm mới là vịt biển có nhiều khả năng trở thành vật nuôi chủ lực, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân vùng ĐBSCL.
 • Mô hình con tôm "ôm" cây lúa ở Thanh Chương

  Mô hình con tôm "ôm" cây lúa ở Thanh Chương

  Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An hỗ trợ gia đình ông Trần Văn Hải ở xóm Trung Đường, xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương nuôi 1,5ha tôm càng xanh trong ruộng lúa. Đến nay, bắt đầu thu hoạch tôm, ước tính đạt 1,5 tấn tôm thương phẩm.
 • Mẹo chăn nuôi gà thả vườn nhanh lớn, thịt thơm, mắn đẻ

  Mẹo chăn nuôi gà thả vườn nhanh lớn, thịt thơm, mắn đẻ

  Chăn nuôi gà thả vườn không khó, nhưng để gà nhanh lớn, thịt thơm, mắn đẻ, cho hiệu quả kinh tế cao đòi hỏi người chăn nuôi phải có bí quyết và kỹ thuật chăm sóc đàn gà.
 • Cây tỷ đô hồ tiêu và 3 vấn đề cần giải quyết

  Cây tỷ đô hồ tiêu và 3 vấn đề cần giải quyết

  Nhiều giải pháp để phát triển hồ tiêu bền vững- loại cây tỷ đô (mỗi năm xuất khẩu được hơn 1 tỷ USD) đã được các nhà khoa học và một số nông dân có kinh nghiệm chia sẻ tại Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững” vừa được Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Đăk Nông tổ chức ngày 7.6.
 • Dưới nuôi cá lồng, trên thả vịt trời bay có ngay 1 tỷ đồng

  Dưới nuôi cá lồng, trên thả vịt trời bay có ngay 1 tỷ đồng

  Nhờ biết phát huy tiềm năng mặt nước trên vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, mô hình nuôi cá lồng, vịt trời của ông Lò Văn Khặn, bản Co Trặm, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm. Không chỉ làm giàu cho gia đình ông còn giúp đỡ nhiều hộ nông dân khó khăn vươn lên thoát nghèo.