Chủ đề nóng

Trung úy biên phòng lao xuống sông cứu người trong đêm

An Sơn Thứ tư, ngày 26/08/2015 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang đi xe máy từ cơ quan về nhà qua cầu Quán Rớ, trung úy Lương Sơn Trung thấy chiếc xe đạp mắc bên cầu nên nghi ngờ có người gặp nạn. Sau một lúc quan sát, trung úy Trung phát hiện em Nguyên đang chới với và chìm dần xuống sông sâu nên lập tức lao mình xuống cứu người.
Bình luận 0

Ngày 26.8, Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế đã biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm nhảy xuống sông sâu cứu người đuối nước trong đêm tối của trung úy Lương Sơn Trung - cán bộ Phòng Phòng chống tội phạm ma túy của cơ quan này.

Cùng ngày, gia đình em Hồ Lê Thảo Nguyên - học sinh lớp 10B1 trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) đã đến tận nơi làm việc của trung úy Trung để nói lời cảm ơn người đã cứu sống con gái mình.

Em Hồ Lê Thảo Nguyên (giữa) và người nhà đến cảm ơn hành động cứu người của trung úy Trung.

Trước đó, khoảng 21h ngày 25.8, sau khi rời lớp học thêm, em Nguyên đi xe đạp đi về nhà. Đến đoạn cầu Quán Rớ (thuộc địa phận phường An Hòa, TP.Huế), đường tối, một bên cầu không có lan can, em Nguyên bị ngã nhào xuống sông sâu, xe đạp mắc lại trên cầu.

Đang đi xe máy từ cơ quan về nhà qua cây cầu này, trung úy Lương Sơn Trung thấy chiếc xe đạp mắc bên cầu nên nghi ngờ có người gặp nạn. Sau một lúc quan sát, trung úy Trung phát hiện em Nguyên đang chới với và chìm dần xuống sông sâu nên lập tức lao mình xuống cứu người.

Sau khoảng 10 phút vật lộn với dòng nước, trung úy Trung đưa được em Nguyên vào bờ. “Trong tình huống đó tôi nghĩ ai cũng làm như tôi, vì tính mạng con người rất quan trọng. Tôi rất mừng vì đã cứu được em Nguyên”, trung úy Trung chia sẻ.

Nhiều năm trở lại đây, cầu Quán Rớ là nỗi ám ảnh của người đi đường, nhất là vào ban đêm. Vào tháng 8.2014, từng có một nam sinh viên khi đi xe máy qua cầu đã bị ngã xuống sâu dẫn đến tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem