Chủ đề nóng

“Trung úy hiếu thảo” đã có vợ, có nhà

Chủ nhật, ngày 24/07/2011 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trung uý Nguyễn Hữu Hoàng công tác ở Ban Tuyên huấn Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi- nhân vật của bài báo "Chàng trung úy hiếu thảo" vừa đón nhận 2 niềm vui lớn: Về nhà mới và cưới vợ.
Bình luận 0

Nhìn anh diện comple, gương mặt rạng rỡ bên cô dâu xinh tươi và người mẹ hiền trong căn nhà còn thơm mùi vôi mới, ai cũng mừng cho chàng trai hiếu thảo suốt 15 năm chăm mẹ bại liệt.

Cha Hoàng là bộ đội, hy sinh ở chiến trường khi Hoàng mới 2 tuổi. Mấy năm sau mẹ Hoàng đổ bệnh. Nhà nghèo, bà không dám đi bệnh viện, đến khi chắt chiu để có số tiền lớn để chạy chữa thì bệnh u tủy sống đã đến mức trầm trọng.

Sau khi tốt nghiệp, Hoàng được nhận về công tác ở Ban Tuyên huấn Bộ CHQS Quảng Ngãi. Để tiện chăm sóc mẹ, anh đưa mẹ từ Đức Phổ lên TP.Quảng Ngãi, thuê căn phòng nhỏ và ngày ngày đi về cơm nước, tập luyện cho mẹ.

Niềm vui của trung úy Nguyễn Hữu Hoàng bên mẹ và vợ.

Hồi cơn bão số 9, ngôi nhà trọ mong manh bị tốc mái. Hoàng từ đơn vị tức tốc chạy về bế mẹ qua nhà hàng xóm để trú nhờ, ai thấy cảnh đó cũng thương. Hai mẹ con chỉ ao ước có căn nhà thật vững chắc để Hoàng yên tâm đi làm mà cũng đỡ tiền thuê nhà mỗi tháng...

Sau khi bài viết "Chàng trung úy hiếu thảo" được đăng tải trên Báo NTNN, UBND TP.Quảng Ngãi với sự tác động tích cực của đồng chí Phạm Đình Khối- nguyên Bí thư Tỉnh ủy, đã đặc cách cấp cho Hoàng một lô đất hơn 100m2 ở phường Quảng Phú.

May mắn hơn nữa, thông qua đồng đội, thương binh Phạm Đức Quảng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP TMDV Đầu tư Nam Trường Sơn (TP.HCM) đã tặng cho Hoàng 50 triệu đồng để xây nhà. Với số tiền này, Hoàng đã mạnh dạn vay thêm của ngân hàng và người thân, đồng đội, cất căn nhà khang trang trị giá gần 200 triệu đồng.

Khi căn nhà hoàn thành cũng là lúc Hoàng ngỏ lời cưới cô bạn gái Thủy Hoanh, người không quản ngại khó khăn để đến với anh. Vui hơn nữa là từ chỗ chỉ nằm một chỗ giờ đây mẹ Hoàng đã ngồi được trên xe lăn, sức khỏe đỡ hơn trước.

Hoàng tâm sự: "Tôi rất biết ơn Bộ CHQS Quảng Ngãi đã yêu thương tôi, giúp đỡ tôi rất nhiều. Chú Phạm Đức Quảng tuy xa xôi nhưng đã vào tận nơi tặng tiền xây nhà, rồi các bác lãnh đạo của tỉnh cũng luôn động viên. Tình cảm của mọi người dành cho, tôi xin khắc sâu mãi trong lòng...".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem