Chủ đề nóng

Trung vệ Chương Thị Kiều mong muốn điều gì trước SEA Games 32?

Cao Oanh Thứ ba, ngày 28/03/2023 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang tập trung cùng đội tuyển nữ quốc gia chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất Olympic 2024, chia sẻ về về tình trạng thể lực cá nhân, trung vệ đang khoác áo CLB TP HCM Chương Thị Kiều cho biết, cá nhân vẫn chưa đạt 100% thể lực nên chưa thể thi đấu cùng đội.
Bình luận 0

Chương Thị Kiều hy vọng có cơ hội tham dự SEA Games 32

"Nếu phải tập nhiều với cường độ nặng, Kiều vẫn cảm thấy hơi đau nên chưa thể thi đấu đối kháng cùng đội. Hiện tại, ở đội Kiều được duy trì giáo án tập cơ vào buổi sáng và chiều ra sân tập với mọi người. Kiều chỉ không tham gia đối kháng, còn các bài tập của ban huấn luyện vẫn theo được. Cá nhân Kiều rất mong muốn có thể kịp tham gia SEA Games nhưng cũng không chắc lắm", Chương Thị Kiều cho biết.

Trước câu hỏi của phóng viên về các cầu thủ trẻ được gọi lên đội tuyển, Kiều chia sẻ: "Các cầu thủ trẻ đã học hỏi được nhiều từ các cầu thủ lớn. HLV Mai Đức Chung cũng tạo diều kiện để các em có cơ hội thi đấu nhiều hơn. Trong đội, Kiều ấn tượng với hai cầu thủ trẻ Thu Thương và Hải Linh. Kiều thấy các em ngày càng tiến bộ rất nhanh và mong các em sẽ tiếp tục học hỏi nhiều hơn để có cơ hội thi đấu. Trong quá trình tập luyện, Kiều cũng nhắc các cầu thủ phải tập trung nhiều hơn, khắc phục những thiếu sót, qua đó khi thi đấu có thêm kinh nghiệm. Mỗi cầu thủ có một thế mạnh, ví dụ Diễm My có thể lực nhưng thiếu sức mạnh. Kiều cũng chia sẻ với em nên tập thêm cơ và khắc phục những thiếu sót. Nói chung, các cầu thủ cũng chịu khó tập và học hỏi nhiều. Kiều tin rằng các em sẽ ngày càng tiến bộ, thi đấu tự tin hơn".

Trung vệ Chương Thị Kiều mong muốn sớm hồi phục để tham dự SEA Games - Ảnh 1.

Chương Thị Kiều trả lời phỏng vấn báo chí chiều ngày 28/3.

"Trước mỗi buổi tập hay thi đấu giao hữu, ngoài vấn đề chuyên môn, HLV Mai Đức Chung cũng luôn khuyên các cầu thủ trẻ cần tự tin hơn để khắc phục vấn đề tâm lý và động viên thêm", Chương Thị Kiều cho biết thêm.

ĐT nữ Việt Nam đang có những nhân tố trẻ triển vọng

Đánh giá về thời gian tập huấn tại Cẩm Phả, Quảng Ninh, Tuyết Dung chia sẻ: "Sau một tuần tại Cẩm Phả, ban huấn luyện đã củng cố cho toàn đội sức bền chung, rèn sức bền tốc độ, kỹ chiến thuật, các buổi tập rất tốt. Khi quay về Hà Nội, cả đội có trạng thái tốt bước vào tuần mới thi đấu giao hữu bổ ích. Các cầu thủ cũng có thêm nhiều bài học tốt, có nhịp độ phù hợp trước khi bước vào giao hữu.

Sau hai tuần rèn thể lực nặng, trạng thái hiện tại của mọi người đều có thể lực tốt, nhưng chưa thể nhanh nhẹn. Vì vậy, ban huấn luyện chắc chắn sẽ có những tính toán để có điểm rơi phong độ phù hợp để thi đấu thật tốt tốt. Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung luôn chú ý tinh thần toàn đội, nhắc nhở các cầu thủ ra sân thoải mái, chị em bảo ban nhau và đoàn kết".

Trung vệ Chương Thị Kiều mong muốn sớm hồi phục để tham dự SEA Games - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Tuyết Dung chia sẻ mục tiêu trước SEA Games 32.

Đánh giá về các cầu thủ trẻ được gọi lên đội tuyển, Tuyết Dung cho biết, tất cả các thành viên đều hòa nhập nhanh và luôn nhắc nhở nhau. "Tinh thần các cầu thủ trẻ rất tốt. Đó là điều tích cực cho đội tuyển nữ quốc gia. Trong đội, Dung ấn tượng với cầu thủ trẻ Vũ Thị Hoa. Đây là một nhân tốt trẻ tương đối tốt. Ngoài ra, cũng có một số cái tên như Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã. Tất cả đều đang chứng tỏ khả năng của mình, từ cấp độ CLB lên đội tuyển", Tuyết Dung cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem