Chủ đề nóng

Trưởng BTC Miss Grand: "Huyền My ngoại ngữ kém thì sẽ thiếu tự tin"

Thứ ba, ngày 31/10/2017 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Minh Tiến - Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 lý giải vì sao Huyền My trượt top 5.
Bình luận 0

Việc Huyền My phải dừng chân ở top 10 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới đã khiến nhiều người băn khoăn và thất vọng.

Chia sẻ riêng với PV Báo Lao Động, ông Trần Minh Tiến - Trưởng BTC cuộc thi Miss Grand International 2017 tại Việt Nam đã có những lý giải về việc đại diện Việt Nam không thể có được thứ hạng cao như kỳ vọng. Theo ông Tiến, yếu tố ngoại ngữ chính là rào cản lớn đối với Huyền My và nhiều người đẹp châu Á tại Miss Grand International cũng như các cuộc thi hoa hậu quốc tế khác.

“Ngôn ngữ chưa thật sự tốt thì sẽ kém tự tin. Tại các cuộc thi hoa hậu quốc tế, thí sinh sẽ phải sống trong một tập thể mà việc giao lưu chủ yếu bằng tiếng Anh. Nếu tiếng Anh lưu loát, họ dễ dàng thể hiện mình và hòa đồng với mọi người. Ngược lại, nếu ngoại ngữ yếu, họ sẽ đuối và co mình lại. Các cô gái châu Á thường như thế”, ông Tiến nói.

Trưởng BTC Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 tại Việt Nam khẳng định thêm: “Kết quả chung cuộc đã được đa số báo chí và khán giả ủng hộ. Người đẹp Peru xứng đáng với ngôi vị cao nhất. Có dịp tham gia và theo dõi các hoạt động, thảo luận, các buổi phỏng vấn của từng thí sinh, tôi cho rằng BGK cuộc thi đã làm việc thực sự công tâm.

Ngay cả vị Chủ tịch của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới cũng không có bất kỳ can thiệp nào đối với các hoạt động của BGK và các thí sinh. Xuyên suốt hành trình đi đến đêm chung kết, BTC luôn đánh giá và tôn trọng vai trò, kết quả làm việc của các vị trí mang tính quyết định đối với cuộc thi. Đó là người phụ trách các thí sinh hoa hậu, BGK là các cô Hoa hậu Hòa bình 2014, 2016. Họ đóng vai trò quyết định đối với cuộc thi. Triết lý mà chúng tôi đưa ra, đó là hãy để họ tự lựa chọn người kế vị của mình”.

Top 10 có nhan sắc ngang bằng nhau thì họ sẽ chọn ra người có ứng xử hàng ngày tự tin, thân thiện, nổi bật và cách làm việc chuyên nghiệp nhất.

Thực ra những gì diễn ra trong đêm chung kết chỉ là xác nhận lại, còn những quan sát trong 20 ngày tại Việt Nam mới là cả một hành trình. Đêm chung kết là kết quả của hành trình đó.

Theo tiết lộ của ông Trần Minh Tiến, hôm nay các hoa hậu vẫn ở lại Phú Quốc để quay phim chụp hình. Sau đó họ sẽ di chuyển đến TPHCM, Quảng Bình để tiếp tục quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Hoa hậu Peru và các thí sinh sẽ tham gia một buổi trồng cây trên một con đường ở Phú Quốc và đặt tên con đường đó là đường hoa hậu.

Đào Bích (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem