Chủ đề nóng

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm bài kiểm tra tư duy

Hà My Thứ năm, ngày 27/08/2020 06:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ có 10% thí sinh (hơn 500 em) tham dự bài kiểm tra tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội đạt từ 7,5 điểm trở lên và 1,5% đạt từ 8,5 điểm.
Bình luận 0

Tối 27/8, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố điểm bài thi kiểm tra tư duy. Dựa vào phổ điểm, chỉ có 1,5% tổng số thí sinh đạt từ 8,5 điểm trở lên và hơn 70% đạt trên trung bình. Đỉnh của phổ điểm nằm ở 5 - 5,5 điểm, hình chuông tương đối đối xứng. Điều này cho thấy đề thi tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội có tính phân hóa khá tốt, tách biệt được các thí sinh trung bình, xuất sắc.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm bài thi tư duy - Ảnh 1.

Phổ điểm bài thi tư duy của Địa học Bách khoa Hà Nội.

Thí sinh có thể truy cập vào đường dẫn: https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn và vào mục “Kiểm tra tư duy” để xem kết quả bằng tài khoản được cung cấp khi đăng ký dự thi. 

Theo PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, từ số lượng thí sinh đăng ký và qua sơ tuyển, đã có 5.623 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Trường tổ chức 194 phòng thi, trong đó, 167 phòng tại địa điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội và 27 phòng tại ĐH Hồng Đức (TP. Thanh Hóa). 

Nhà trường ban đầu dự kiến hình thức tuyển sinh với bài kiểm tra tư duy này sẽ chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường năm nay. Bài kiểm tra tư duy đưa ra đề bài ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn.

Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó có nội dung về Toán và Đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút. Kiến thức của bài kiểm tra tư duy, nhà trường khẳng định toàn bộ nằm trong kiến thức phổ thông nhưng không mang tính chất cao siêu. Đặc biệt, các câu hỏi sẽ gắn liền với thực tiễn.

Phương thức xét tuyển kết hợp cụ thể được tính điểm tổ hợp A19 (Toán và Lý) hoặc tổ hợp A20 (Toán và Hóa) cộng điểm bài kiểm tra tư duy nhân đôi (quy về thang điểm 30), có tính điểm ưu tiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem