Chủ đề nóng

Trường ĐH ngoài công lập đầu tiên đón nhận chuẩn 4 sao UPM

P.V Thứ sáu, ngày 28/08/2020 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics - UPM) gắn 4 sao.
Bình luận 0

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức lễ công bố chứng nhận đại học đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM và các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định trong nước và quốc tế. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập duy nhất tại Việt Nam được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics - UPM) gắn 4 sao.

Trường ĐH ngoài công lập đầu tiên đón nhận chuẩn 4 sao UPM - Ảnh 1.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận chứng nhận đại học đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM.

Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. Kết quả đối sánh chất lượng và gắn sao cho thấy một bức tranh chân thực và tích cực về chất lượng các trường đại học Việt Nam và khu vực, mang thông tin hữu ích, nhiều chiều đến các bên liên quan từ các trường đại học, sinh viên, nhà tuyển dụng và nhà quản lý.

PGS. TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, đây là thành quả và nỗ lực của cả tập thể Ban giám hiệu, giảng viên, nhân viên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt 21 năm qua. Từ một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành may, đến nay, trường đã có những thành tựu nổi bật đáng ghi nhận, là trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD - ĐT, được tổ chức QS Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao, 4 chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn kiểm định AUN, 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định theo Thông tư 04 của Bộ GD - ĐT.

"Với quan điểm chất lượng là quá trình, từ những năm đầu hình thành và phát triển, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lấy chất lượng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động, tập trung xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, hướng đến mục tiêu chiến lược đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ GD - ĐT, AUN-QA, QS-Stars và dần tiếp cận ABET, FIBAA…", PGS. TS Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết thêm, trong những năm tới, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đạt 5 sao theo UPM, QS Stars và sẽ tiếp tục đánh giá chương trình đào tạo theo Thông tư 04 Bộ GD - ĐT, AUN và các hệ thống kiểm định khác. Điều đó đòi hỏi nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể thầy cô giáo cùng sinh viên nhà trường.

Được biết, năm 2020, GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Chủ nhiệm dự án UPM, Tổ trưởng Tổ tư vấn Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục, Nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, cùng nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Hà Nội dưới sự tài trợ của Chương trình Khoa học Giáo dục cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT chủ trì, đã cho ra mắt Bộ tiêu chí hệ thống xếp hạng đối sánh UPM. UPM gồm 8 nhóm lĩnh vực và 54 tiêu chí.

Hệ thống này giúp các cơ sở giáo dục đại học xác định, quản trị mục tiêu chiến lược, hướng tới đạt chuẩn top 100 của đại học châu Á.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem