Chủ đề nóng

Trường ĐH Thăng Long tuyển sinh bổ sung sớm hơn thời gian quy định, Bộ GDĐT nói gì?

Hà My Thứ tư, ngày 07/10/2020 06:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo quy định của Bộ GDĐT, các trường ĐH phải đợi tới ngày 15/10 mới được phép tuyển sinh bổ sung.
Bình luận 0

Chiều 5/10, ĐH Thăng Long bất ngờ đưa ra thông báo sáng 6/10, trường này sẽ mở đợt xét tuyển bổ sung tất cả các khối ngành cho đến khi hết chỉ tiêu. Điều đáng chú ý, nhà trường khẳng định sẽ ưu tiên xét những thí sinh nộp trước chứ không phải xét về điểm số vì số lượng đăng ký quá đông.

Trường ĐH Thăng Long tuyển sinh bổ sung trái thời gian quy định của Bộ GDĐT - Ảnh 1.

Thông báo thứ nhất của ĐH Thăng Long.

Tuy nhiên, 10h sáng ngày 6/10, trên trang fanpage chính thức của ĐH Thăng Long đã bất ngờ gỡ bỏ bài đăng, thay vào đó là một bài viết cho biết sẽ nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung theo điểm của thí sinh. Thời gian nhận hồ sơ là từ 14h ngày 6/10 đến 17h ngày 11/10.

Trường ĐH Thăng Long tuyển sinh bổ sung trái thời gian quy định của Bộ GDĐT - Ảnh 2.

Thông báo thứ 2 sau khi đã sửa đổi thông tin của ĐH Thăng Long.

Theo quy định của Bộ GDĐT, điểm trúng tuyển các đợt sau không được thấp hơn đợt 1 và xét tuyển theo quy trình như đợt 1. Ngoài ra, theo hướng dẫn của Bộ, các trường còn tuyển thiếu chỉ tiêu nên tiếp tục xét tuyển bổ sung từ ngày 15/10.

Chia sẻ với phóng viên, đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GDĐT) cho biết đã nắm bắt được sai phạm của ĐH Thăng Long và yêu cầu nhà trường giải trình về sự việc. Được biết, ngày 7/10, trường ĐH Thăng Long sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học và nhập học cho các thí sinh trúng tuyển đợt 1.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem